Read more about the article Volkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป
Volkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป

Volkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป

หลายๆคนก็คงจะรู้จักกับตัวแทนจำหน่ายและผู้ที่หาให้บริการผลิตรถยนต์กันหลากหลายลายหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่นโดยเฉพาะยี่ห้อหรือรุ่นที่มาจากฝั่งยุโรปนั้นถือได้ว่าเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและนอกจากนี้ยังมีคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงรวมไปทั้งราคาและกลุ่มเป้าหมายที่เน้นไปที่ผู้ที่มีกำลังซื้อมากเป็นพิเศษด้วยสมรรถภาพและความสามารถที่รถยนต์จะมีให้นั้นจึงทำให้มีราคาที่สูง Volkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกลุ่มบริษัทรถยนต์ที่เป็นกลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ของทวีปยุโรปและไปทำความรู้จักกันว่ากลุ่มบริษัทรถยนต์กลุ่มนี้มีรถยนต์ยี่ห้อดังๆในเครือของกลุ่มบริษัทนี้มีอะไรกันบ้างและกลุ่มบริษัทรถยนต์ที่เราจะมาทำความรู้จักกันในวันนี้นั่นก็คือ Volkswagen group Volkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป - Volkswagen group เจ้าพ่อรถยนต์แห่งทวีปยุโรป  สำหรับกลุ่มบริษัทรถยนต์ Volkswagen group ถือได้ว่าเป็นกลุ่มบริษัทที่มีผู้ผลิตรถยนต์ในเครือชื่อดังมากมายอาทิเช่น Lamborghini  Audi BENTLEY ยังมีอื่นๆอีกมากมายมากกว่า 10 บริษัทซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้ครองตลาดรถยนต์รายใหญ่ของยุโรปเลยก็ว่าได้ Volkswagen groupนั้นถือได้ว่าเป็นผลิตรถยนต์อันดับต้นๆของโลกที่ส่งออกรถยนต์ไปทั่วโลก และนอกจากนี้ยังเน้นกลุ่มเป้าหมายหลากหลายกลุ่มตั้งแต่ระดับรถยนต์อีโคคาร์ประยุทธ์ถึงรถสปอร์ตที่อยู่ในระดับไฮโซราคาก็หลากหลายราคาและหลากหลายระดับจึงทำให้กลุ่มบริษัทรถยนต์กลุ่มนี้นั้นเป็นกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าทางทรัพย์สินอยู่มหาศาลและยังได้กำไรในธุรกิจรถยนต์ต่อปีมากมายเลยทีเดียว ซึ้งกลุ่มบริษัทนี้ยังเป็นกลุ่มบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและผู้บริโภคมากอีกด้วยทั้งในเรื่องของสินค้าและการให้บริการ Volkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป…

Continue ReadingVolkswagen group กลุ่มบริษัทรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกแห่งทวีปยุโรป
Read more about the article เรื่องรถยนต์ที่คุณต้องรู้! “ไฟตัดหมอก” กับ ความสำเหตุสมผลในการใช้งาน
เรื่องรถยนต์ที่คุณต้องรู้! “ไฟตัดหมอก” กับ ความสำเหตุสมผลในการใช้งาน

เรื่องรถยนต์ที่คุณต้องรู้! “ไฟตัดหมอก” กับ ความสำเหตุสมผลในการใช้งาน

          สิ่งที่นักเดินทางในยามค่ำคืน จะต้องประสบพบเจอมากมาย นั่นก็คือ การมองเห็นที่แสนจะลำบากในที่มืด ยิ่งไปว่านั้นไฟส่องสว่างในบางที่ก็ไม่ได้ดีเหมือนดั่งในเมืองใหญ่ สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างมากเลยก็คือ แสงไฟหน้ารถยนต์คันอื่นที่สาดเข้ามา นอกจากไฟหน้าแล้ว ยังเปิดไฟตัดหมอกตามมาด้วย เรียกได้ว่าทำเอาตาพร่า หรือ เกิดอาการมึนต่อแสงกันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาทำเอาต้องตั้งคำถาม พร้อมแนะนำการใช้งานไฟตัดหมอกที่เหมาะสมในงานใช้งาน เพื่อไม่ให้รบกวนผู้อื่นด้วย เรื่องรถยนต์ที่คุณต้องรู้! “ไฟตัดหมอก” กับ ความสำเหตุสมผลในการใช้งาน - สิ่งต้องห้ามของ ไฟตัดหมอก           ไฟตัดหมอก ถือได้ว่าเป็นกติกาบนท้องถนน ที่ห้ามเปิดใส่รถที่สวนเลนกันมา เพราะมีความสว่างมากไม่แตกต่างอะไรจากการเปิดไฟสูง โดยไฟตัดหมอกเป็นออปชั่นเสริมที่ติดตั้งมากับรถยนต์หรือ จะมาติดตั้งทีหลังก็ได้…

Continue Readingเรื่องรถยนต์ที่คุณต้องรู้! “ไฟตัดหมอก” กับ ความสำเหตุสมผลในการใช้งาน
Read more about the article เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ Suzuki Celerio Indy Retro คันเดียวในประเทศไทย
เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ Suzuki Celerio Indy Retro คันเดียวในประเทศไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ Suzuki Celerio Indy Retro คันเดียวในประเทศไทย

เมื่อพูดถึงค่าย Suzuki แล้วล่ะก็ ถือเป็นค่ายรถชื่อดังอันดับแรกๆของประเทศไทย เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจสำหรับหลายท่าน ซึ่งทางค่ายยังคงมีการพัฒนาศักยภาพ และยังคงพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในปัจจุบันให้ตอบโจทย์มากที่สุด ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัวน้องใหม่  Suzuki Celerio Indy Retro ถือเป็นคันเดียวในประเทศไทยซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ Suzuki Celerio Indy Retro คันเดียวในประเทศไทย โดยรุ่นนี้มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์อันทรงพลังที่จะพาคุณขับเคลื่อนไปได้ทุกที่ พร้อมทั้งมาในโหมดประหยัดน้ำมันและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่ารุ่นทั่วไป ซึ่งถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ช่วยลดมลภาวะเป็นพิษได้ดียิ่งขึ้น  - ความโดดเด่นของ Suzuki Celerio Indy Retro เปิดตัวอย่างเป็นทางการ…

Continue Readingเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ Suzuki Celerio Indy Retro คันเดียวในประเทศไทย
Read more about the article ส่องยลโฉมรถยนต์ไฟฟ้า Equinox EV ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2024
ส่องยลโฉมรถยนต์ไฟฟ้า Equinox EV ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2024

ส่องยลโฉมรถยนต์ไฟฟ้า Equinox EV ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2024

               การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ อุตสาหกรรมยานยนต์ ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต จาก รถยนต์ที่ใช้น้ำมันก็จะลดน้อยลง เพราะด้วยค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองนั้นสูง การดูแลรักษา มลพิษ ซึ่งสิ่งต่างๆก็ทำให้นวัตกรรมของรถยนต์มีการพัฒนาขึ้นไปมาก ในปัจจุบันก็เริ่มมีผู้ขับขี่ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่มาขึ้น สำหรับบทความนี้จะพบกับรถยนต์ไฟฟ้าที่มาแรงอย่าง Equinox EV จากค่าย Chevrolet ทีฉีกแบบเครื่องยนต์แบบสันดาบไปอย่างมาก ทั้งยังมาในรูปของรถยนต์ไฟฟ้า 100% และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2024 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก ซึ่งทางค่าย Chevrolet ก็ได้ลงภาพยลโฉมเบื้องต้นให้ได้ชมกัน โดยเป็นอย่างไรบ้างก็ตามมาอ่านกันต่อเลย ส่องยลโฉมรถยนต์ไฟฟ้า Equinox EV ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2024…

Continue Readingส่องยลโฉมรถยนต์ไฟฟ้า Equinox EV ที่เตรียมเปิดตัวในปี 2024
Read more about the article Tata Group กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดีย
Tata Group กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดีย

Tata Group กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดีย

กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดียก็ถือเป็นอีกกลุ่มนึงที่มีอิทธิพลในตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลกอยู่มากพอสมควรเลยทีเดียวโดยเฉพาะกลุ่มบริษัทรถยนต์ Tata Group ซึ่งมีนายทุนรายใหญ่คอยสนับสนุนและยังมีกำลังทรัพย์มากนอกจากนี้ยังมีบริษัทรถยนต์ในเครือชื่อดังหลากหลายแบรนด์ทั้งในทวีปยุโรปและทวีปอื่นๆอีกด้วยและนอกจากนี้ยังเป็นผู้ส่งออกรถยนต์แบรนด์ดังยี่ห้อดังต่างๆสู่ตลาดรถยนต์โลกอีกมากมายด้วยเช่นกัน Tata Group กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดีย กลุ่มบริษัทรถยนต์ Tata Group จึงถือได้ว่ามีอิทธิพลเป็นอย่างมากในอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมรถยนต์ วันนี้เราจึงนำข้อมูลเพื่อมาทำความรู้จักกับกลุ่มบริษัทรถยนต์กลุ่มใหญ่ของอินเดียกลุ่มนี้กันซักเล็กน้อยกับกลุ่มบริษัทรถยนต์ที่มีชื่อว่า Tata Group เจ้าพ่อรถยนต์แห่งสัญชาติอินเดีย  - จุดเริ่มต้นของกลุ่มบริษัทรถยนต์ Tata Group Tata Group กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดีย กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดียอย่าง Tata Group เริ่มก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1904 โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายผ้าฝ้ายชั้นดีและค่อยๆไต่เต้าค่อยๆสร้างเนื้อสร้างตัวสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆจนได้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ที่มีชื่อว่า Tata ไม่ค่อยๆขยายตัวกลายเป็นกลุ่มบริษัทรถยนต์อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์…

Continue ReadingTata Group กลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติอินเดีย
Read more about the article ตอบคำถามของคำว่า ไฟหรี่รถยนต์ทุกคันต้องมี แล้วมีไว้ทำอะไร?
ตอบคำถามของคำว่า ไฟหรี่รถยนต์ทุกคันต้องมี แล้วมีไว้ทำอะไร?

ตอบคำถามของคำว่า ไฟหรี่รถยนต์ทุกคันต้องมี แล้วมีไว้ทำอะไร?

            สิ่งที่ทำให้เรามองเห็นในยามค่ำคืนนั้นก็คือ ไฟรถยนต์ ที่ต้องชัดเจนทุกครั้งทั้งก่อนเดินทาง หรือ ระหว่างการเดินทาง รวมไปถึงไฟหรี่ด้วย แน่นอนว่ามีคำถามสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ใหม่ๆว่า ไฟหรี่รถยนต์คือ อะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง พร้อมแนะนำหน้าที่ของ ไฟหรี่ ที่หลายฟังก์ชั่นให้คุณคลายข้อสงสัยไปพร้อมๆกัน ดังนั้นแล้วเราจะมาหาคำตอบกันว่า ไฟหรี่รถยนต์มีไว้ทำอะไร? ตอบคำถามของคำว่า ไฟหรี่รถยนต์ทุกคันต้องมี แล้วมีไว้ทำอะไร? - คลายสงสัย ไฟหรี่รถยนต์              สำหรับคำว่า ไฟหรี่รถยนต์นั้นจะมีขนาดเล็ก อยู่ด้านหน้าไฟหน้ารถยนต์ ซึ่งหน้าที่ของไฟหรี่นั้น ก็คือจะเพิ่มทัศวิสัยในการมองเห็นพื้นที่ที่มีไฟน้อย ได้ดีขึ้น รวมไปถึงบ่งบอกให้รถยนต์ที่ขับผ่านทราบว่า…

Continue Readingตอบคำถามของคำว่า ไฟหรี่รถยนต์ทุกคันต้องมี แล้วมีไว้ทำอะไร?
Read more about the article เผยโฉม Mercedes-EQS 450+ AMG Premium พร้อมการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า
เผยโฉม Mercedes-EQS 450+ AMG Premium พร้อมการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

เผยโฉม Mercedes-EQS 450+ AMG Premium พร้อมการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

ทางค่ายรถสปอร์ต แบรนด์ดังอย่าง Mercedes-Benz ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง EQS 450+ AMG Premium ที่มาพร้อมกับการออกแบบและพัฒนาให้เป็นรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า eATS Electric Powertrain ซึ่งให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 333 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 570 นิวตัน-เมตร โดยจะสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในระยะเวลาเพียง 6.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 210 กม./ชม. เผยโฉม Mercedes-EQS 450+…

Continue Readingเผยโฉม Mercedes-EQS 450+ AMG Premium พร้อมการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า
Read more about the article คนมีรถต้องรู้! รวม 4 วิธีเช็คยางรถยนต์ที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ
คนมีรถต้องรู้! รวม 4 วิธีเช็คยางรถยนต์ที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ

คนมีรถต้องรู้! รวม 4 วิธีเช็คยางรถยนต์ที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ

            จุดเริ่มต้นของคำว่าปลอดภัยคือ การตรวจสอบ หรือ วางแผนทุกครั้งให้เป็นไปตามที่ต้องการ แน่นอนว่ามันคือความปลอดภัย ดังนั้นแล้วใครที่มีรถยนต์ ทั้งมือใหม่ป้ายแดง หรือ ขับมานานแล้ว ก็ต้องรู้จักรถของคุณได้เต็มที่ด้วยเช่นกัน ว่ารถยนต์ของคุณ อะไรอยู่ตรงไหนบ้าง สำหรับวันนี้เป็นวันสบายๆ จะขอแนะนำ 4 วิธีเช็คยางรถยนต์ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการเดินทางเช่นเดียวกัน คนมีรถต้องรู้! รวม 4 วิธีเช็คยางรถยนต์ที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ แน่นอนว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นมากับยาง ก็จะทำให้เสียเวลาในการเดินทางอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็คือ อุบัติเหตุ ที่อาจจะทำให้คุณ หรือ ผู้ร่วมใช้ถนน…

Continue Readingคนมีรถต้องรู้! รวม 4 วิธีเช็คยางรถยนต์ที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ
Read more about the article เปิดตัว All-new Honda HR-V รุ่น E ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 พร้อมฟังก์ชันสุดปัง
เปิดตัว All-new Honda HR-V รุ่น E ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 พร้อมฟังก์ชันสุดปัง

เปิดตัว All-new Honda HR-V รุ่น E ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 พร้อมฟังก์ชันสุดปัง

ทางค่ายดังอย่าง Honda ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All-new Honda HR-V รุ่น E ตัวเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับรถเครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งในรุ่น All-new Honda HR-V ได้มีออกมาให้ชอบด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นย่อยได้แก่ รุ่น E, รุ่น EL และ รุ่น RS ซึ่งทั้ง 3…

Continue Readingเปิดตัว All-new Honda HR-V รุ่น E ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 พร้อมฟังก์ชันสุดปัง
Read more about the article พาชม Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ที่ตระการตามากกว่าเดิม
พาชม Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ที่ตระการตามากกว่าเดิม

พาชม Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ที่ตระการตามากกว่าเดิม

               วันนี้จะพามาชมการเปิดตัวรถใหม่สำหรับรถยนต์ 7 ที่นั่งอย่าง Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ที่ตระการตามากกว่าเดิม โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Honda ก็ได้เปิดเผยว่าจะมีการลงขาย Honda BR-V 2022 ที่ตลาดประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรก ด้วยความที่อินโดนีเซียนั่นมียอดซื้อ Honda BR-V ที่ตอบรับดีอย่างมาก ซึ่งจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างก็ตามมาอ่านกันต่อเลยดีกว่า พาชม Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ที่ตระการตามากกว่าเดิม - Honda BR-V 2022 ดีไซน์โฉมใหม่…

Continue Readingพาชม Honda BR-V 2022 โฉมใหม่ที่ตระการตามากกว่าเดิม