Read more about the article เคล็ดลับขับขี่ รถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน
เคล็ดลับขับขี่ รถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

เคล็ดลับขับขี่ รถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน

การขับขี่รถในช่วงหน้าฝนไม่เพียงแต่บดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็นเท่านั้น แต่ยังทำให้สภาพของพื้นถนนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่รถยนต์ให้น้อยลงอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามผู้ขับขี่ทุกคนก็ไม่สามารถการขับขี่รถในช่วงหน้าฝนไปได้ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการขับขี่ รถยนต์ ให้ราบรื่นและปลอดภัยในช่วงหน้าฝนกัน เคล็ดลับขับขี่ รถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน ภาพประกอบจาก: sanook.com - การตรวจดูสภาพรถ                การตรวจดูสภาพของ รถยนต์ ในก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝน เพราะจะทำให้ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในช่วงหน้าฝนลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คลมยาง เช็คสัญญาณไฟหน้า ไฟหลัง เช็คใบปัดน้ำฝน การตรวจดูดอกยางของรถว่าเหลือมากน้อยแค่ไหน ถ้ารถมีดอกยางน้อยจะส่งผลให้ความสามารถในการยึดเกาะพื้นถนนน้อยลง ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เคล็ดลับขับขี่ รถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน ภาพประกอบจาก:…

Continue Readingเคล็ดลับขับขี่ รถยนต์ อย่างไรให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝน
Read more about the article Koenigsegg Jesko Absolut รถไฮเปอร์คาร์ ที่เร็วที่สุดในโลกของปี 2021
Koenigsegg Jesko Absolut รถไฮเปอร์คาร์ ที่เร็วที่สุดในโลกของปี 2021

Koenigsegg Jesko Absolut รถไฮเปอร์คาร์ ที่เร็วที่สุดในโลกของปี 2021

     ปัจจุบันมนุษย์นั้นเสร้างรถขึ้นมามากมาย หลากหลายรุ่นตามแต่ยุคสมัย ซึ่งในปี2021 ก็เรียกได้ว่ามี รถไฮเปอร์คาร์ ที่เป็นเจ้าของฉายาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น รถที่เร็วที่สุดในโลก หรือ จรวดทางเรียบ หรืออื่นๆอีกมากมาย Koenigsegg Jesko Absolut รถไฮเปอร์คาร์ ที่เร็วที่สุดในโลกของปี 2021 รูปภาพประกอบจาก Thaicarlover     โดยรถที่กำลังพูดถึงกันอยู่นี้ถือว่าเป็นรถที่ KOENIGSEGG ได้สร้างออกมาและเป็นรถที่เร็วที่สุดที่เคยสร้างอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งรถรุ่นนี้ก็มีชื่อว่า KOENIGSEGG JESKO ABSOLUT กับเจ้าของฉายา “ว่าที่รถที่เร็วที่สุดในโลก”…

Continue ReadingKoenigsegg Jesko Absolut รถไฮเปอร์คาร์ ที่เร็วที่สุดในโลกของปี 2021
Read more about the article  “คิ้วกันสาด” กำลังได้รับความนิยม ติดเพื่อสวย ข้อเสียก็มี ข้อดีก็เลิศ คิดให้ดีก่อนติด
 “คิ้วกันสาด” กำลังได้รับความนิยม ติดเพื่อสวย ข้อเสียก็มี ข้อดีก็เลิศ คิดให้ดีก่อนติด

 “คิ้วกันสาด” กำลังได้รับความนิยม ติดเพื่อสวย ข้อเสียก็มี ข้อดีก็เลิศ คิดให้ดีก่อนติด

             ของแต่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง คิ้วกันสาดรถยนต์ ที่มีทั้งข้อดี ข้อเสีย มากมาย ซึ่งของแต่งรถยนต์ชิ้นนี้ ถือได้ว่าเป็นไอเทมที่ติดตลาด ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ หรือ รถหลายรุ่น ก็ติดกันอย่างมากมาย สำหรับวันนี้พวกเราจะพาไปวิเคราะห์เกี่ยวกับ ข้อดี กับ ข้อเสียของ การติดคิ้วกันสาดบ้างก็เชื่อว่าสามารถช่วยให้รถยนต์ดูสวยงามมากขึ้น ช่วยระบายอากาศ รวมทั้งกลิ่นภายในรถ ลดแรงประทะ ซึ่งจะมีผลดี หรือ ผลเสีย กับรถยนต์มากน้อยแค่ไหน ติดตามอ่านกันได้เลย  “คิ้วกันสาด” กำลังได้รับความนิยม ติดเพื่อสวย ข้อเสียก็มี ข้อดีก็เลิศ…

Continue Reading “คิ้วกันสาด” กำลังได้รับความนิยม ติดเพื่อสวย ข้อเสียก็มี ข้อดีก็เลิศ คิดให้ดีก่อนติด
Read more about the article เทคนิคซื้อ รถมือสอง อย่างไรให้ได้คุณภาพ ไม่ผิดหวังต่อการใช้งาน
เทคนิคซื้อ รถมือสอง อย่างไรให้ได้คุณภาพ ไม่ผิดหวังต่อการใช้งาน

เทคนิคซื้อ รถมือสอง อย่างไรให้ได้คุณภาพ ไม่ผิดหวังต่อการใช้งาน

               ในปัจจุบันนี้มีรุ่นรถยนต์ตัวใหม่เปิดตัวออกมาอย่างมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งาน และดีไซน์ที่มีน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างมาก แต่ติดที่ว่าปัญหาสำคัญในการซื้อรถคู่ใจก็คือ งบประมาณในการซื้อนั่นเอง จึงทำให้ตลาดการซื้อขาย รถมือสอง กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่าเป็นรถมือสอง ย่อมทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแชร์ เทคนิคการซื้อ รถมือสอง ให้ได้คุณภาพ คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด เทคนิคซื้อ รถมือสอง อย่างไรให้ได้คุณภาพ ไม่ผิดหวังต่อการใช้งาน ภาพประกอบจาก: masii.co.th - ตรวจเช็ครถสภาพจริง ขั้นตอนแรกในการซื้อ รถมือสอง ก็คือ การมาตรวจเช็ครถสภาพจริงด้วยตนเอง เพื่อทำการตรวจดูความเรียบร้อยของทั้งภายนอกและภายในโดยรวม ถ้ามีสิ่งผิดปกติจะเห็นได้ชัดเจน…

Continue Readingเทคนิคซื้อ รถมือสอง อย่างไรให้ได้คุณภาพ ไม่ผิดหวังต่อการใช้งาน
Read more about the article Bugatti Chiron Super Sport 300 + 1 ใน รถที่แพงมากที่สุดในโลก ของปลายปี 2019
Bugatti Chiron Super Sport 300 + 1 ใน รถที่แพงมากที่สุดในโลก ของปลายปี 2019

Bugatti Chiron Super Sport 300 + 1 ใน รถที่แพงมากที่สุดในโลก ของปลายปี 2019

     ในปลายปี2019 ก็ได้มีรถที่เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่น ที่มีราคาที่แพงเป็นอันดับต้นๆของโลก ซึ่งรถคันนั้นก็มีชื่อว่า  Bugatti Chiron Super Sport 300 +  ซึ่งเป็นรถที่สามารถทำลายกำแพงของความเร็วได้ถึง  300 ไมล์ต่อชั่วโมงได้สำเร็จ (รุ่นโปรโตไทป์) ซึ่งภายหลังก็ได้นำมาพัฒนาเป็น Bugatti Chiron Super Sport 300 อย่างที่เราเห็นกันในทุกวันนี้ Bugatti Chiron Super Sport 300 + 1 ใน…

Continue ReadingBugatti Chiron Super Sport 300 + 1 ใน รถที่แพงมากที่สุดในโลก ของปลายปี 2019
Read more about the article ข้อเด่น ข้อด้อย ของ รถยนต์เก๋ง อีโคคาร์ กับ รถยนต์ B Segment ซื้อถยนต์แบบไหนดี?
ข้อเด่น ข้อด้อย ของ รถยนต์เก๋ง อีโคคาร์ กับ รถยนต์ B Segment ซื้อถยนต์แบบไหนดี?

ข้อเด่น ข้อด้อย ของ รถยนต์เก๋ง อีโคคาร์ กับ รถยนต์ B Segment ซื้อถยนต์แบบไหนดี?

          หลากหลายคำถามมาก สำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นซื้อรถยนต์คันแรกในชีวิต แน่นอนว่าตอนนี้มีรถยนต์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย หรือ เพิ่งที่จะเริ่มต้นชีวิตการทำงาน อย่างรถยนต์ประเภท อีโคคาร์ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่เหมาะสม พร้อมราคาที่จับต้องได้ ส่วนอีกประเภทเป็นรถยนต์ B Segment ที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่า ความแตกต่างของราคา อาจจะดูแตกต่างกันสักเล็กน้อย แต่ในส่วนความหลากหลายก็แตกต่างกันเช่นเดียวกัน สำหรับในบทความนี้จะขอพูดถึง ข้อเด่น ข้อด้อย ของ รถยนต์เก๋ง อีโคคาร์ กับ รถยนต์ B Segment ที่เราจะมาคำตอบกันในบทความนี้ ข้อเด่น…

Continue Readingข้อเด่น ข้อด้อย ของ รถยนต์เก๋ง อีโคคาร์ กับ รถยนต์ B Segment ซื้อถยนต์แบบไหนดี?
Read more about the article “รู้ก่อนซื้อ ดีกว่าเยอะ“ ก่อนซื้อรถยนต์ใหม่ ต้องตัดสินใจเรื่องอะไรบ้าง?
“รู้ก่อนซื้อ ดีกว่าเยอะ“ ก่อนซื้อรถยนต์ใหม่ ต้องตัดสินใจเรื่องอะไรบ้าง?

“รู้ก่อนซื้อ ดีกว่าเยอะ“ ก่อนซื้อรถยนต์ใหม่ ต้องตัดสินใจเรื่องอะไรบ้าง?

               ถึงแม้ว่าสถานการณ์บ้านเมือง หรือ โลกในปัจุจบัน จะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก มีทั้งเรื่องที่ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมากแค่ไหน รถยนต์ ก็ยังไม่หยุดพัฒนา หรือ ออกแบบรุ่นใหม่ออกมาได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเพื่อน พี่ หรือ ญาติ ก็ต่างออกรถยนต์ใหม่ป้ายแดง จนตัวของคุณเองก็อยากจะมีบ้างสักคันในชีวิต แต่ทว่าลองศึกษาดูแล้วก็ยังลังเลใจอยู่ว่า จะซื้อดีหรือไม่? ซึ่งวันนี้จะขอแนะนำ เรื่องที่คุณจะต้องตัดสินใจ ก่อนจะซื้อรถยนต์ใหม่สักคัน เมื่อได้อ่านแล้วจะบอกว่า “รู้ก่อนซื้อ ดีกว่าเยอะ”  จะมีปัจจัยไหนที่ส่งผลบ้างเชิญติดตามกันต่อได้เลย กับ เรื่องที่จะต้องรู้ก่อนซื้อรถ “รู้ก่อนซื้อ ดีกว่าเยอะ“ ก่อนซื้อรถยนต์ใหม่…

Continue Reading“รู้ก่อนซื้อ ดีกว่าเยอะ“ ก่อนซื้อรถยนต์ใหม่ ต้องตัดสินใจเรื่องอะไรบ้าง?
Read more about the article ขอแนะนำ 2 รุ่นจากยางรถยนต์ Bridgestone ที่ยอดฮิต ติดตลาด คุณภาพดีเยี่ยม
ขอแนะนำ 2 รุ่นจากยางรถยนต์ Bridgestone ที่ยอดฮิต ติดตลาด คุณภาพดีเยี่ยม

ขอแนะนำ 2 รุ่นจากยางรถยนต์ Bridgestone ที่ยอดฮิต ติดตลาด คุณภาพดีเยี่ยม

            สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์มาเป็นเวลานาน หรือ ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการยางรถยนต์ คงต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อันดับ 1 ของยางก็คือ Bridgestone แน่นอนเลยว่าเขาคือเจ้าใหญ่ในประเทศไทย พร้อมทั้งรายใหญ่ของโลกนี่ด้วย เพราะว่าเทคโนโลยีของแบรนด์นี้เขาพัฒนามาอย่างตอ่เนื่อง นับตั้งแต่ปี 1931 แน่นอนว่าจุดเด่นที่ทำให้เป็นอันดับที่ 1 เลยก็คือ ความทนทาน ยึดเกาะถนนได้ดี ซึ่งวันนี้พวกเราจึงจะมาแนะนำ 2 รุ่นจากยางรถยนต์ Bridgestone ที่ยอดฮิต ติดตลาด แน่อนนว่าคุณภาพของเขานั้น “ยอดเยี่ยม” ขอแนะนำ 2 รุ่นจากยางรถยนต์…

Continue Readingขอแนะนำ 2 รุ่นจากยางรถยนต์ Bridgestone ที่ยอดฮิต ติดตลาด คุณภาพดีเยี่ยม
Read more about the article 3 อันดับรถยนต์ ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก
3 อันดับรถยนต์ ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

3 อันดับรถยนต์ ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

     หากพูดถึงเรื่องรถยนต์ หลายคนก็คงจะชื่นชอบกัน โดยเฉพาะพวกรถหรูๆ ที่เรียกได้ว่าได้รับความสนใจ และเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยในเฉพาะพวกหมู่คนมีตังค์ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงในเรื่องของ รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก โดยเราจะนับตอนล่าสุดนั่นก็คือปี 2021 นั่นเอง      และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา และให้นอกเรื่องไปมากกว่านี้ เราไปดูกันดีกว่ารถยนต์ ที่ได้รับฉายาว่าแพงที่สุดในโลกทั้ง3คัน จะมีคันไหนกันบ้าง หากพร้อมแล้วก็ไปเริ่มดูกันเลย 3 อันดับรถยนต์ ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก รูปภาพประกอบจาก Euroimport Blog อันดับที่ 3 Rolls Royce Sweptail…

Continue Reading3 อันดับรถยนต์ ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก
Read more about the article เปิดตัวโฉมใหม่ Isuzu D-max 2022 มาพร้อมกับสีสุดหรู Islay Gray Opaque
เปิดตัวโฉมใหม่ Isuzu D-max 2022 มาพร้อมกับสีสุดหรู Islay Gray Opaque

เปิดตัวโฉมใหม่ Isuzu D-max 2022 มาพร้อมกับสีสุดหรู Islay Gray Opaque

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า  Isuzu เป็นอีกค่ายรถยนต์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ล่าสุดได้เปิดตัวน้องใหม่ D-Max 2022  ที่มาพร้อมกับขุมพลังพิเศษมีให้เลือกทั้งรุ่น 2 ประตูและ 4 ประตู พร้อมทั้งปรับโฉมใหม่ให้ปราดเปรียวดูสดใสมากยิ่งขึ้น กระจังหน้าออกแบบใหม่ให้มีความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น เปิดตัวโฉมใหม่ Isuzu D-max 2022 มาพร้อมกับสีสุดหรู Islay Gray Opaque เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ จะมีสเปคไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันเลย - เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Isuzu D-max 2022 เปิดตัวโฉมใหม่…

Continue Readingเปิดตัวโฉมใหม่ Isuzu D-max 2022 มาพร้อมกับสีสุดหรู Islay Gray Opaque