Read more about the article 8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์
8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์

8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์

รถยนต์เป็นเหมือนสมบัติและทรัพย์สินส่วนตัว เชื่อว่าหลายคนที่มีรถนั้นจะต้องรักรถเอามาก ๆ เพราะเป็นน้ำพักน้ำแรงของเราเลย การดูแลรถยนต์ เป็นสิ่งหนึ่งที่คนมีรถจะต้องรู้และทำเป็น จะได้ไม่ต้องพึ่งช่างไปเสียทุกอย่างให้สิ้นเปลือง ไม่ว่าจะรถน้ำมันหรือรถยนต์ไฟฟ้าก็ย่อมต้องการได้รับการใส่ใจ เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่เอง 8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์ ภาพประกอบจาก: sanook.com ลองอ่านดูแล้วสำรวจตัวเองคุณมีครบทุกข้อเบื้องต้นนี้แล้วหรือยัง คุณผู้หญิงเองก็สามารถทำได้เหมือนกัน แล้วรถยนต์แสนรักของเราจะใช้งานได้ทุกเส้นทาง มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่จะต้องทำดังนี้ 8 วิธีการ ดูแลรถยนต์ เบื้องต้นด้วยตนเอง ขับขี่ปลอดภัยทุกเส้นทาง 1. การดูแลรถยนต์ ข้อแรกคือการตรวจเช็คลมยางทุกล้ออย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย เช็คตามปั้มน้ำมันก็ได้ ที่บ้านก็ได้…

Continue Reading8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์
Read more about the article 5 อันดับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาแรงในปี 2022 ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
5 อันดับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาแรงในปี 2022 ใครก็อยากเป็นเจ้าของ

5 อันดับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาแรงในปี 2022 ใครก็อยากเป็นเจ้าของ

ในยุคสมัยที่ราคาน้ำมันพุ่งแรงแบบนี้หลายคนก็หันมาสนใจรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น เพราะจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะเลย แถมหลายยี่ห้อยังผลิตแบบไม่เป็นภัยต่อโลกด้วย ถ้าเทียบกับรถที่ใช้น้ำมันแล้วรถไฟฟ้าทำลายโลกน้อยกว่าเยอะ แถมลดการเกิดควันที่เป็นมลภาวะเป็นพิษได้ด้วย วันนี้ชวนมาดู รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่น่าสนใจ 5 รุ่น เผื่อเป็นตัวเลือกให้กับหลายคน 5 อันดับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาแรงในปี 2022 ใครก็อยากเป็นเจ้าของ ภาพประกอบจาก: workpointtoday.com 1. iMIO SUV โอมีโอ้ เอสยูวี เป็น รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นที่น่าสนใจทีเดียวในราคา 2 แสนกว่า…

Continue Reading5 อันดับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาแรงในปี 2022 ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
Read more about the article ทำความรู้จักกับ สปอร์ตสุดเท่ ที่หลายๆคนต่างอยากครอบครอง
ทำความรู้จักกับ สปอร์ตสุดเท่ ที่หลายๆคนต่างอยากครอบครอง

ทำความรู้จักกับ สปอร์ตสุดเท่ ที่หลายๆคนต่างอยากครอบครอง

     สำหรับในวันนี้ทางเราก็จะพาไปทำความรู้จักกับพวก สปอร์ตสุดเท่ สุดเท่ที่หลายๆคนนั้นต่างๆให้ความสนใจ และเป็นรถที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยสำหรับวันนี้ก็จะมีการนำมาพูดถึงทั้งหมด3คันด้วยกัน โดยจะมีคันไหนบ้างนั้น ก็ต้องไปติดตามดูกันเอาเองอีกที      โดยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราก็ไปดูกันดีกว่าว่า รถที่เรานำมาแนะนำในวันนี้จะมีคันไหนที่เท่และน่าสนใจกันบ้าง ทำความรู้จักกับ สปอร์ตสุดเท่ ที่หลายๆคนต่างอยากครอบครอง รูปภาพประกอบจาก ชอบรถ 1. Bugatti Veyron ราคาเริ่มต้น US $2,500,000 หรือ 80.2 ล้านบาท       สำหรับคนแรกที่เราจะนำมาทำความรู้จักกันนั้น ก็จะมีชื่อว่า Bugatti…

Continue Readingทำความรู้จักกับ สปอร์ตสุดเท่ ที่หลายๆคนต่างอยากครอบครอง
Read more about the article แนะนำ 3 อันดับ รถยนต์ราคาถูก ที่เหมาะกับคนทุนน้อย ถูกๆแต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน
แนะนำ 3 อันดับ รถยนต์ราคาถูก ที่เหมาะกับคนทุนน้อย ถูกๆแต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

แนะนำ 3 อันดับ รถยนต์ราคาถูก ที่เหมาะกับคนทุนน้อย ถูกๆแต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

     รถยนต์ในประเทศไทยของเรานั้น เรียกได้ว่าเป็นแระเทศที่ตลาดรถยนต์ เจริญเติบโตเป็นอย่างมาก และถ้าจะพูดถึง รถยนต์ราคาถูก ที่อยู่ในตลาดของประเทศไทยล่ะก็ ถือว่ามีเยอะอยู่ไม่น้อยเลยก็ว่าได้ โดยในวันนี้เราก็จะมาพูดถึง รถยนต์ในประเทศไทย ที่มีราคาถูดให้ดูกันนั่นเอง      โดยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า รถที่เรานำมาแนะนำ และพูดถึงกันในวันนี้ จะมีรถคันไหนบ้าง ถ้าหากพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย แนะนำ 3 อันดับ รถยนต์ราคาถูก ที่เหมาะกับคนทุนน้อย ถูกๆแต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน 1. Mitsubishi Mirage      มาพูดถึงรถคันแรกกับรถที่มีชื่อว่า Mitsubishi…

Continue Readingแนะนำ 3 อันดับ รถยนต์ราคาถูก ที่เหมาะกับคนทุนน้อย ถูกๆแต่คุ้มค่าอย่างแน่นอน
Read more about the article ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่หลายคนต่างหมายปอง แต่ซื้อไม่ได้ เพราะราคาสูงมาก ๆ
ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่หลายคนต่างหมายปอง แต่ซื้อไม่ได้ เพราะราคาสูงมาก ๆ

ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่หลายคนต่างหมายปอง แต่ซื้อไม่ได้ เพราะราคาสูงมาก ๆ

     สำหรับในวันนี้ เราก็จะพาไปรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่เรียกได้ว่าเป็นที่หมายปองของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ โดยเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า ในวันนี้ทางเรานั้นได้นำ รถสปอร์ตสุดเท่ ( Sport Cars) คันไหนบ้างมาทำความรู้จักกันในวันนี้ ถ้าเกิดว่าพร้อมกันแล้วก็ไปดูกันได้เลย ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่หลายคนต่างหมายปอง แต่ซื้อไม่ได้ เพราะราคาสูงมาก ๆ 1. Mercedes Maybach Exelero     สำหรับรถคันแรกที่จะไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ สำหรับรถสุดหรู ที่ไม่เชิงว่าเป็นรถสปอร์ต…

Continue Readingทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่หลายคนต่างหมายปอง แต่ซื้อไม่ได้ เพราะราคาสูงมาก ๆ
Read more about the article ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่ทุกคนต่างอยากครอบครอง
ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่ทุกคนต่างอยากครอบครอง

ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่ทุกคนต่างอยากครอบครอง

     โดยถ้าใครที่ชื่นชอบในการขับรถ หรือ ชอบในการศึกษาเรื่องรถล่ะก็ บอกเลยว่าจะต้องชอบ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่เราพามาทำความรู้จักกันในวันนี้อย่างแน่นอน โดยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า รถสปอร์ต ( Sport Car) ในวันนี้ จะมีคันไหนกันบ้าง ทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่ทุกคนต่างอยากครอบครอง 1. ASTON MARTIN VALHALLA      มาเริ่มกันที่คันแรก กับรถที่มีชื่อว่า ASTON MARTIN VALHALLA เป็นรถที่เรียกได้ว่า ได้รับการออกแบบ…

Continue Readingทำความรู้จักกับ รถสปอร์ตสุดเท่ ที่ทุกคนต่างอยากครอบครอง
Read more about the article ทำความเข้าใจรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองมากขึ้น
ทำความเข้าใจรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองมากขึ้น

ทำความเข้าใจรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองมากขึ้น

               ปัจจุบันการปฏิวัติในวงการรถยนต์ได้เกิดขึ้นแล้วโดยการเกิดของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง แม้ว่าจะยังไม่มีการยอมรับในการนำไปใช้งานจริงบนถนน การประดิษฐ์รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองนั้นกำลังจะส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการขนส่ง เพราะนับตั้งแต่รถยนต์คันแรกถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน การควบคุมโดยพื้นฐานจะอยู่ในมือมนุษย์ที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัย ทำความเข้าใจรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองมากขึ้น ขอบคุณภาพประกอบจาก MagCarZine                ตลอดเวลาที่ผ่านมายังไม่มีความก้าวหน้าที่สำคัญในด้านการควบคุมรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมยานยนต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกำลังทำงานเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง                ปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์หลายรายกำลังผลิตรถยนต์ที่สามารถเคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องใช้มนุษย์ แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าอนาคตของรถยนต์เหล่านี้และรถยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยมนุษย์ทั่วไปจะเป็นอย่างไร บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองที่สำคัญ คือ Tesla, Waymo (บริษัทลูกของ Google และ Alphabet), Mercedes Benz, GM, AUDI รวมทั้ง BMW…

Continue Readingทำความเข้าใจรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองมากขึ้น
Read more about the article จัดอันดับดับ รถสปอร์ตที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและมีความเร็วที่สุด
จัดอันดับดับ รถสปอร์ตที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและมีความเร็วที่สุด

จัดอันดับดับ รถสปอร์ตที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและมีความเร็วที่สุด

รถยนต์ยิ่งมีรูปทรงที่ทันสมัยและดีไซน์โดดเด่นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีราคาสูงมากเท่านั้น หากคุณเป็นหนึ่งในผู้คนที่ชื่นชอบรถแข่ง หรือรถสปอร์ตที่เน้นความเร็วเป็นหลัก บทความนี้เหมาะสำหรับคุณ ซึ่งเราจะมาจัดอันดับ 5 อันดับกับ รถสปอร์ต ที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและมีความเร็วที่สุด ซึ่งเป็นรถแข่งทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองไปทำความรู้จักกับรถแข่งรุ่นที่มีราคาแพงและมีความเร็วสูงถูกใจสาวกชื่นชอบความท้าทายและความเร็วกันเลย จัดอันดับดับ รถสปอร์ตที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและมีความเร็วที่สุด ภาพประกอบจาก: carvariety.com 1. Bugatti Veyron                อันดับแรก เราขอยกให้กับ รถสปอร์ต ยี่ห้อ Bugatti Veyron เป็นรถที่มีความเร็วสูงถึง  254 mph…

Continue Readingจัดอันดับดับ รถสปอร์ตที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและมีความเร็วที่สุด
Read more about the article คุณสมบัติที่เราต้องการสำหรับ Toyota GR Corolla ปี 2023
คุณสมบัติที่เราต้องการสำหรับ Toyota GR Corolla ปี 2023

คุณสมบัติที่เราต้องการสำหรับ Toyota GR Corolla ปี 2023

               ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบสามสูบ Toyota GR Corolla ปี 2023 มาพร้อมแรงม้า 300 แรงม้า และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทั้งรุ่นพื้นฐานที่เรียกว่า Core และรุ่นพิเศษ Circuit Edition โดย GR Corolla จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในปลายปีนี้ ในที่สุดเราก็ได้เห็น GR Corolla ปี 2023 ที่เรารอคอยอย่างใจจดใจจ่อเสียที คุณสมบัติที่เราต้องการสำหรับ Toyota…

Continue Readingคุณสมบัติที่เราต้องการสำหรับ Toyota GR Corolla ปี 2023
Read more about the article ความเป็นมาของรถยนต์ไฟฟ้า
ความเป็นมาของรถยนต์ไฟฟ้า

ความเป็นมาของรถยนต์ไฟฟ้า

               รถยนต์ไฟฟ้าเกิดขึ้นครั้งแรกมากกว่า 100 ปีที่แล้ว และรถยนต์ไฟฟ้าก็กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่รถยนต์เหล่านี้ได้รับความนิยมในช่วงแรก ความเป็นมาของรถยนต์ไฟฟ้า ขอบคุณภาพประกอบจาก ENELX                ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ Hybrid, Plug-in Hybrid หรือเป็นไฟฟ้าทั้งระบบ ความต้องการรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อราคาลดลง และผู้บริโภคกำลังหาวิธีประหยัดเงินค่าเชื้อเพลิง ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเกือบ 7% หรือ 6.6 ล้านคันต่อปีทั่วโลกปี 2020 ตามรายงานของ Navigant Research   เราจะมาเรียนรู้ว่าเทคโนโลยีนี้เกิดขึ้นเมื่อไร, ที่ใดและกำลังจะไปต่ออย่างไร โดยการย้อนเวลากลับไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของรถยนต์ไฟฟ้ากัน -…

Continue Readingความเป็นมาของรถยนต์ไฟฟ้า