Read more about the article ข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มรถยนต์
ข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มรถยนต์

ข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มรถยนต์

               หากคุณสังเกตเห็นฟิล์มรถยนต์เริ่มเปลี่ยนสีจากเดิมที่เคยมีสีดำ สีทึบ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นสีออกม่วงๆ นั่นคือสัญญาณเตือนว่าฟิล์มติดรถยนต์ของคุณเริ่มเสื่อมสภาพแล้วนะ ฟิล์มรถยนต์ถือเป็นองค์ประกอบอันดับต้นๆ ที่รถยนต์ของคุณขาดไม่ได้ถ้ารถยนต์ของคุณขาดฟิล์มติดรถยนต์ไปจะส่งผลให้อากาศภายในรถยนต์ร้อน ข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มรถยนต์ ขอบคุณภาพประกอบจาก : car.kapook.com เนื่องจากไม่มีวัสดุที่ช่วยในการกรองแสงทำให้คุณได้รับความร้อนเข้าเต็มๆ ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยตอนนี้ร้อน ร้อน และร้อนมาก ดังนั้นฟิล์มติดรถยนต์จึงเป็นองค์ประกอบที่มองข้ามไม่ได้ - ฟิล์มรถยนต์มีผลต่อการขับขี่ และการเดินทางอย่างไร ข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มรถยนต์ ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook.com             หากฟิล์มรถยนต์ของคุณเสื่อมสภาพจากการใช้งานแล้วย่อมส่งผลต่อการขับขี่ และการเดินทาง เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นของคนขับจะลดลงไม่สามารถมองได้ชัดเจน ยิ่งขณะที่ขับรถยนต์ตอนกลางคืนจะทำให้มองกระจกได้ยากการตัดสินใจในการเลี้ยว หรือการแซงจะลดลง หากเข้าสู่ฤดูฝนการมองเห็นในขณะขับขี่รถยนต์จะยิ่งลำบากเข้าไปอีกไหนจะต้องคอยมองรถยนต์รอบข้าง…

Continue Readingข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มรถยนต์
Read more about the article ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเบรกรถยนต์
ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเบรกรถยนต์

ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเบรกรถยนต์

เมื่อเรากำลังขับรถยนต์อยู่รถยนต์จะเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว หรือช้าขึ้นอยู่กับการที่เราเหยียบคันเร่ง เมื่อเราต้องการชะลอความเร็วของรถยนต์ที่กำลังวิ่งอยู่นั้น หรือหยุดการเคลื่อนที่ของรถยนต์ เราจะมองข้ามระบบเบรกรถยนต์ไม่ได้เลย หากระบบเบรกของรถยนต์เราดีจะทำให้การชะลอตัวของรถยนต์นิ่ง ค่อยๆ หยุดการเคลื่อนที่แต่ถ้าหากระบบเบรกรถยนต์ของเราไม่ดีจะส่งผลเสียขณะขับรถยนต์ ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเบรกรถยนต์ ภาพประกอบจาก : autoinfo.co.th เมื่อรถยนต์ของเรากำลังวิ่งมาด้วยความเร็วอาจส่งผลให้การชะลอของรถไม่สามารถหยุด หรือชะลอได้อาจะเกิดเหตุการณ์รถยนต์เสียการควบคุมซึ่งส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย - ระบบเบรกรถยนต์ หรือระบบห้ามล้อ ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเบรกรถยนต์ ภาพประกอบจาก : car.kapook.com ระบบเบรกรถยนต์ หรือระบบห้ามล้อเป็นสำคัญในการใช้รถ และคงไม่มีคนไหนที่อยากใช้รถคันที่ ระบบเบรกรถยนต์ มีปัญหา ดังนั้นการตรวจเช็คระบบเบรกรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับรถ หากคิดว่ามีแต่เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบไฟ ล้อรถ และส่วนต่างๆ…

Continue Readingข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเบรกรถยนต์
Read more about the article ข้อควรปฏิบัติเมื่อติดฟิล์มรถยนต์มาแล้ว
ข้อควรปฏิบัติเมื่อติดฟิล์มรถยนต์มาแล้ว

ข้อควรปฏิบัติเมื่อติดฟิล์มรถยนต์มาแล้ว

            ทำไมถึงห้ามเลื่อนกระจกรถยนต์ลงหลังจากเพิ่งติดฟิล์มรถยนต์มาใหม่ๆ หลายคนคงเคยสงสัยว่าเพราะอะไรถึงห้ามเลื่อนกระจกรถยนต์ลงหละ ในเมื่อติดฟิล์มเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ขับรถยนต์ออกมาจากร้านแล้วก็ต้องเลื่อนกระจกลงได้สิ ทำไมช่างต้องกำชับขนาดนี้ และเมื่อช่างทำการติดฟิล์มรถยนต์เรียบร้อยแล้วยังติดสติ๊กเกอร์ห้ามกดไว้ที่กดกระจกอีก ข้อควรปฏิบัติเมื่อติดฟิล์มรถยนต์มาแล้ว ภาพประกอบจาก : prachachat.net สำหรับใครที่เพิ่งไปติดฟิล์มรถยนต์มาอย่าเพิ่งเลื่อนกระจกลงเลยนะคะ วันนี้เรามีเหตุผลที่ไม่ควรเลื่อนกระจกลงหลังติดฟิล์มรถยนต์มาใหม่มาบอกทุกคน - เพียง 7 วันอย่าเพิ่งลดกระจกลงหลังจากติดฟิล์มรถยนต์มาใหม่ ข้อควรปฏิบัติเมื่อติดฟิล์มรถยนต์มาแล้ว ภาพประกอบจาก : autospinn.com ฟิล์มรถยนต์ เมื่อเราเพิ่งไปติดฟิล์มรถยนต์มาใหม่ๆ ผิวของฟิล์มนั้นยังไม่ยึดติดสนิทกับกระจกรถยนต์เท่าที่ควรสังกตได้ง่ายๆ เลยจากบนกระจกรถยนต์จะมีฟองอากาศอยู่บ้างหากเรามีการเลื่อนกระจกรถยนต์ขึ้น – ลงจะส่งผลให้ฟิล์มติดรถยนต์ที่เราเพิ่งไปติดตั้งมาเกิดการหย่อนลง หรือหลุดออกมาในที่สุด ซึ่งจะทำให้คุณเสียเวลาในการกลับไปติดตั้งฟิล์มรถยนต์ใหม่ ดังนั้นขอแค่เพียง 7 วัน…

Continue Readingข้อควรปฏิบัติเมื่อติดฟิล์มรถยนต์มาแล้ว
Read more about the article การรีเซ็ตไฟเตือนเครื่องยนต์เป็นความเสี่ยงของคุณเอง
การรีเซ็ตไฟเตือนเครื่องยนต์เป็นความเสี่ยงของคุณเอง

การรีเซ็ตไฟเตือนเครื่องยนต์เป็นความเสี่ยงของคุณเอง

ทำอย่างไรและจะทราบได้อย่างไรว่าเครื่องยนต์ของคุณมีปัญหาอะไร เมื่อไฟเตือนเครื่องยนต์ของรถยนต์หรือรถกระบะบรรทุกของคุณติดสว่าง เมื่อไฟซึ่งมีรูปร่างเหมือนโครงของเครื่องยนต์สว่างขึ้น อย่าตกใจและไม่ใส่ใจในไฟเตือนเด็ดขาด มีวิธีในการจัดการกับปัญหา การรีเซ็ตไฟเตือนเครื่องยนต์เป็นความเสี่ยงของคุณเอง ขอบคุณภาพประกอบจาก CAR AND DRIVER สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าไฟเตือนเครื่องยนต์บอกอะไรคุณ ในรถยนต์บางคัน มีไฟเตือนแยกที่ระบุว่า Service Engine หรือ Maintenance Due เทียบกับไฟ Check Engine แบบเดิม หากเกิดความสับสนให้ตรวจสอบจากคู่มือเจ้าของรถ หากเป็นสัญญาณไฟเตือนเกี่ยวกับการบำรุงรักษา คุณสามารถผ่อนคลายได้อย่างน้อยก็ชั่วคราว ไฟประเภทนี้บ่งบอกว่ารถของคุณถึงเวลาบำรุงรักษา เช่น การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องหรือกรองอากาศ - ไฟเตือนเครื่องยนต์หมายถึงอะไร…

Continue Readingการรีเซ็ตไฟเตือนเครื่องยนต์เป็นความเสี่ยงของคุณเอง
Read more about the article การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ผู้บริโภคและกลุ่มยานพาหนะที่กำลังพิจารณารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งรวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด(BEV) และรถยนต์ไฟฟ้า Hybrid แบบ Plug-in (PHEV) จำเป็นต้องเข้าถึงสถานีชาร์จสำหรับผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ การดำเนินการนี้จะเริ่มต้นด้วยการชาร์จที่บ้านหรือที่หน่วยศูนย์ยานพาหนะ สถานีชาร์จในสถานที่ทำงานและจุดหมายปลายทางสาธารณะอาจช่วยสนับสนุนการยอมรับของตลาดโดยเสนอโอกาสในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ยืดหยุ่นมากขึ้นในสถานที่ที่มีผู้ใช้งานบ่อยๆ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ขอบคุณภาพประกอบจาก AJU Business Diary ผู้นำชุมชนสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านการวางแผนความพร้อมของ PEV รวมถึงกรณีศึกษาเกี่ยวกับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เครื่องมือ EVI-Pro Lite ยังมีให้เพื่อประเมินปริมาณและประเภทของโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่จำเป็นเพื่อรองรับการนำ EV ไปใช้ในภูมิภาคตามรัฐหรือเขตเมืองต่างๆ เพื่อกำหนดว่าการชาร์จ EV จะส่งผลกระทบต่อความต้องการไฟฟ้าอย่างไร การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่มีการใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ…

Continue Readingการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
Read more about the article การทดสอบรถโดยสารไร้คนขับขนาดเต็มครั้งแรกของสหราชอาณาจักร
การทดสอบรถโดยสารไร้คนขับขนาดเต็มครั้งแรกของสหราชอาณาจักร

การทดสอบรถโดยสารไร้คนขับขนาดเต็มครั้งแรกของสหราชอาณาจักร

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2022 บริษัทเทคโนโลยี Fusion Processing ประกาศว่าการทดสอบบนถนนสำหรับโครงการขนส่งสาธารณะแบบอัตโนมัติจะเริ่มขึ้น โดยบริการรถโดยสารไร้คนขับนำร่องระยะทาง 14 ไมล์และจะนำผู้โดยสารข้ามสะพานแขวนยาวในสกอตแลนด์ซึ่งจะเปิดตัวในปลายปีนี้ การทดสอบรถโดยสารไร้คนขับขนาดเต็มครั้งแรกของสหราชอาณาจักร ขอบคุณภาพประกอบจาก INTELLIGENT LIVING สำหรับความคิดริเริ่มของ CAVForth ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2020 โดย Fusion Processing ได้ร่วมมือกับ Transport Scotland, Stagecoach, Alexander Dennis Ltd, Bristol…

Continue Readingการทดสอบรถโดยสารไร้คนขับขนาดเต็มครั้งแรกของสหราชอาณาจักร
Read more about the article การตรวจเช็คระบบหล่อเย็นในรถยนต์
การตรวจเช็คระบบหล่อเย็นในรถยนต์

การตรวจเช็คระบบหล่อเย็นในรถยนต์

การตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆ ในรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งเรามีรอบในการตรวจสอบระบบในรถยนต์บ่อยๆ จะทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ และระบบต่างๆ ได้ ทั้งยังช่วยรักษาสภาพของเครื่องยนต์ไม่ให้เสื่อมสภาพไวกว่าเดิม การตรวจเช็คระบบหล่อเย็นเป็นอีกระบบที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก แต่เราก็ไม่ควรมองข้ามระบบอื่นๆ ในรถยนต์เพื่อช่วยให้รถยนต์ของเรายืดอายุการใช้งานไปได้อีกนานๆ การตรวจเช็คระบบหล่อเย็นในรถยนต์ ภาพประกอบจาก : sanook.com - หน้าที่ของน้ำยาที่ใช้ในระบบหล่อเย็น การตรวจเช็คระบบหล่อเย็นในรถยนต์ ภาพประกอบจาก : 168automotive.com หน้าที่ของน้ำยาที่ใช้ในระบบหล่อเย็นเพื่อช่วยในการปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยในการถ่ายเทความร้อน และระบายความร้อนออกจากระบบหล่อเย็น โดยจะช่วยเพิ่มจุดเดือดของน้ำทำให้น้ำสามารถระบายความร้อนได้มากขึ้น จึงช่วยป้องกันเครื่องยนต์ร้อนจัดได้ ( Over Heat ) อีกทั้งน้ำยาหล่อเย็นจะรักษาสภาพความเป็นกรดด่างในหม้อน้ำ…

Continue Readingการตรวจเช็คระบบหล่อเย็นในรถยนต์
Read more about the article การเปรียบเทียบสถานีชาร์จ EV สาธารณะกับส่วนตัว
การเปรียบเทียบสถานีชาร์จ EV สาธารณะกับส่วนตัว

การเปรียบเทียบสถานีชาร์จ EV สาธารณะกับส่วนตัว

ในอุตสาหกรรมสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเจ้าของ EV ในยุคแรกๆ มักจะต้องพึ่งพาพลังงานของตัวเองหรือติดตั้งที่ชาร์จระดับ 2 ในบ้าน แต่โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จสาธารณะก็สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ EV ได้อย่างรวดเร็ว ณ สิ้นปี 2021 มีสถานีชาร์จ EV สาธารณะมากกว่า 43,000 แห่งในสหรัฐอเมริกา เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างการชาร์จ EV สาธารณะและส่วนตัว รวมถึงความสำคัญของทั้งสองแบบ การเปรียบเทียบสถานีชาร์จ EV สาธารณะกับส่วนตัว ขอบคุณภาพประกอบจาก Alternative Fuels Data Center -…

Continue Readingการเปรียบเทียบสถานีชาร์จ EV สาธารณะกับส่วนตัว
Read more about the article ต่อไปนี้คือรถ SUV ไฟฟ้ามือสองที่ดีที่สุดที่คุณพอจะซื้อได้
ต่อไปนี้คือรถ SUV ไฟฟ้ามือสองที่ดีที่สุดที่คุณพอจะซื้อได้

ต่อไปนี้คือรถ SUV ไฟฟ้ามือสองที่ดีที่สุดที่คุณพอจะซื้อได้

               ด้วยราคาน้ำมันที่สูงเป็นประวัติการณ์และยังไม่เห็นแนวโน้มที่จะลดลง คุณอาจต้องการรถยนต์ SUV ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ หากคุณยังไม่พร้อมที่จะจ่ายสำหรับราคารถยนต์ EV SUVใหม่ ยานพาหนะเหล่านี้มีมานานพอที่คุณจะได้พบกับรถ SUV ไฟฟ้ามือสองที่น่าประทับใจมากมาย ซึ่งสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินลงได้ไม่น้อย ต่อไปนี้คือรถ SUV ไฟฟ้ามือสองที่ดีที่สุดที่คุณพอจะซื้อได้ ขอบคุณภาพประกอบจาก Motor Biscuit - เลือกรถ SUV ไฟฟ้าที่ใช้แล้วที่คุณต้องการ                คุณไม่ต้องมองย้อนกลับไปไกลเกินไปเพื่อค้นหารถที่ใช่สำหรับคุณ หากคุณดูรุ่นปี 2017-19 Cars.com ขอเสนอรายการรถ SUV ไฟฟ้าที่ช่วยให้คุณชาร์จได้ในชั่วข้ามคืนและเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ที่มีคุณภาพ…

Continue Readingต่อไปนี้คือรถ SUV ไฟฟ้ามือสองที่ดีที่สุดที่คุณพอจะซื้อได้
Read more about the article ซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่
ซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่

ซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่

ซื้อรถมือสอง ในปัจจุบันนี้ รถยนต์มือสองมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากเลยทีเดียว เพราะส่วนมาก จะเป็นรถมือเดียวที่เจ้าของจะขายโดยตรงเพื่อนำเงินไปซื้อรถยนต์คันใหม่ และการใช้งานรถยนต์มือสองก็เหมาะกับผู้ที่ใช้งานรถยนต์เป็นครั้งแรก หรือ ที่เรียกกันว่า มือใหม่หัดขับ การที่คุณจะเลือกรถยนต์เพื่อใช้บริการ ซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่ ขอบคุณภาพประกอบจาก: volvoforlife-fr.com แนะนำว่า ให้คุณดูคุณภาพ สมรรถภาพแรงม้าเป็นหลัก เพราะว่ารถยนต์คันนึงวิ่งกันทีเป็นแสนกิโล และต้องตรวจเช็คด้วยว่าเป็นรถมือสองย้อมแมวหรือไม่ ในบทความนี้เราจะมาบอกรายละเอียดในเรื่องของการซื้อรถมือสอง และการใช้งานรถยนต์มือสองกัน ว่ามีอะไรบ้าง - ซื้อรถมือสอง ผ่านช่องทางออนไลน์เชื่อถือได้ไหม การที่คุณเลือก ซื้อรถมือสอง ผ่านช่องทางออนไลน์ มีความเชื่อถือได้…

Continue Readingซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่