Read more about the article รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะเป็นที่ยอมรับของผู้คนหรือไม่
รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะเป็นที่ยอมรับของผู้คนหรือไม่

รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะเป็นที่ยอมรับของผู้คนหรือไม่

               ในอนาคตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะถูกครอบครองอย่างถูกต้องได้หรือไม่ คือพวกมันจะได้รับการยอมรับหรือไม่ ปัญหาการรับรู้ไม่ใช่เรื่องใหม่ในโลกของเทคโนโลยี และนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะต้องเอาชนะให้ได้ การได้รับการยอมรับในโลกที่มีความคิดเห็นหลากหลายเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะเป็นที่ยอมรับของผู้คนหรือไม่ ขอบคุณภาพประกอบจาก MagCarZine                จากการสำรวจในปี 2019 พบว่า 71% ของผู้คนกล่าวว่าพวกเขายังกลัวที่จะอยู่บนยานพาหนะที่ถูกขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์ นั่นแสดงว่ามีคนจำนวนมากที่ยังไม่ยอมรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง พวกเขาจะต้องเห็นหลักฐานว่าเทคโนโลยีนี้มีความปลอดภัยเพียงพอก่อนที่จะเริ่มเชื่อถือ - หัวใจของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองคือความสามารถของ AI                การวิจัยเพิ่มเติมของรอยเตอร์ในปี 2019 แสดงให้เห็นว่า หลายคนคิดว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองนั้นอันตรายกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมนุษย์ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเทคโนโลยีนี้จะยังไม่ได้รับการยอมรับง่ายๆ เนื่องมาจากการทำงานในช่วงแรกๆ มีรายงานอุบัติเหตุเกิดขึ้นด้วย และนั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยเข้าใจเทคโนโลยี…

Continue Readingรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะเป็นที่ยอมรับของผู้คนหรือไม่
Read more about the article รถมือสอง ตลาดรถที่กำลังเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน
รถมือสอง ตลาดรถที่กำลังเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน

รถมือสอง ตลาดรถที่กำลังเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน

รถมือสอง  คือ รถที่มีการขายทอดตลาด และมีการใช้งานเรียบร้อยแล้ว ตลาดรถนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากในทุกวันนี้ เป็นยุคโควิด 19 และการที่ผู้คนต้องการจะซื้อรถมือหนึ่งสักคันก็อาจจะเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าใครจะใช้บริการรถยนต์แบบไหน ส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับการดูแลเสียมากกว่า ในประเทศไทยเริ่มมีการนิยมของรถมือสองเยอะมากขึ้น เพราะว่าคนส่วนใหญ่มีงบประมาณไม่มากพอที่จะซื้อรถยนต์มือหนึ่งใช้งาน รถมือสอง ตลาดรถที่กำลังเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน ขอบคุณภาพประกอบจาก: khaosod.co.th - ความกว้างไกลของตลาด รถมือสอง ตลาดรถยนต์ในปี 2022 เริ่มมีความคึกคักมากขึ้น เพราะว่าทางรถยนต์นั้นได้มีการลดราคารถยนต์มือสองตามเทศกาลงานต่าง ๆ และยังทำให้เปิดโลกของผู้ที่ชอบเล่นตลาดรถด้วยเช่นเดียวกัน อนาคตของ รถมือสอง จะได้ต้องมีความนิยมมากกว่านี้ เพราะว่าโรคโควิด 19…

Continue Readingรถมือสอง ตลาดรถที่กำลังเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน
Read more about the article รถที่เหมาะกับผู้หญิง ขับขี่คล่องตัว ที่สะดวกและใช้งานได้ง่าย มีรุ่นไหนบ้าง
รถที่เหมาะกับผู้หญิง ขับขี่คล่องตัว ที่สะดวกและใช้งานได้ง่าย มีรุ่นไหนบ้าง

รถที่เหมาะกับผู้หญิง ขับขี่คล่องตัว ที่สะดวกและใช้งานได้ง่าย มีรุ่นไหนบ้าง

รถที่เหมาะกับผู้หญิง คือ รถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ สามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีเทคโนโลยีที่พัฒนาและการออกแบบที่ดีมากขึ้น ราคาไม่แพง ตัวรถไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งก็เป็นการออกแบบรถเพื่อให้ผู้หญิงสามารถขับขี่อย่างสะดวกสบาย ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รถที่เหมาะกับผู้หญิง ขับขี่คล่องตัว ที่สะดวกและใช้งานได้ง่าย มีรุ่นไหนบ้าง ขอบคุณภาพประกอบจาก: masii.co.th ขณะนี้ก็มีผู้หญิงหลาย ๆ คนที่อยากจะมีรถเป็นพาหนะของตัวเอง ที่สามารถใช้ขับขี่ไปไหนมาไหนได้สะดวก หลาย ๆ คนจึงเริ่มสนใจที่จะหายี่ห้อรถที่เหมาะกับผู้หญิง ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำยี่ห้อรถดี ๆ ที่ใช้งานง่ายสำหรับคนที่อยากจะได้รถมาขับขี่ใช้งานกัน มีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกัน -  แนะนำยี่ห้อ รถที่เหมาะกับผู้หญิง…

Continue Readingรถที่เหมาะกับผู้หญิง ขับขี่คล่องตัว ที่สะดวกและใช้งานได้ง่าย มีรุ่นไหนบ้าง
Read more about the article รถครอบครัว Hyundai Motor Corporation
รถครอบครัว Hyundai Motor Corporation

รถครอบครัว Hyundai Motor Corporation

สำหรับรถยนต์ยี่ห้อ Hyundai นั้นหลายๆคนก็คงจะเคยมีประสบการณ์และผ่านหูผ่านตากันมาบ้างกับรถยนต์ยี่ห้อนี้แต่ในปัจจุบันนี้บริษัทรถยนต์ Hyundai นั้นได้กลายเป็นกลุ่มบริษัทรถยนต์และอุตสาหกรรมยานยนต์ยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ไปเสียแล้วในชื่อว่า Hyundai Motor Corporation ที่มาที่ไปของความสำเร็จจากแบรนด์รถยนต์แบรนด์ Hyundai จนกลายมาเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์และอุตสาหกรรมยานยนต์ยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้นั้นมีความเป็นมาอย่างไร รถครอบครัว Hyundai Motor Corporation วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกลุ่มอุตสาหกรรมกลุ่มนี้กันกับกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีชื่อว่าHyundai Motor Corporation ผู้ที่ก้าวมาสู่จุดสูงสุดของอุตสาหกรรมรถยนต์และอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งเกาหลีใต้  รถครอบครัว Hyundai Motor Corporation - ที่มาที่ไปของกลุ่มบริษัท Hyundai Motor Corporation หลายๆคนคงจะรู้จักกับแบรนด์รถยนต์ Hyundai…

Continue Readingรถครอบครัว Hyundai Motor Corporation
Read more about the article รถกระบะไฟฟ้า Ford F-150 Lightning มีพลังมากกว่าที่เราคิด
รถกระบะไฟฟ้า Ford F-150 Lightning มีพลังมากกว่าที่เราคิด

รถกระบะไฟฟ้า Ford F-150 Lightning มีพลังมากกว่าที่เราคิด

       Ford F-150 Lightning เป็นรถกระบะไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา แซงหน้า Ford 150 Raptor Pony เมื่อเปรียบเทียบกันทีละเรื่อง รถกระบะไฟฟ้า Ford F-150 Lightning มีพลังมากกว่าที่เราคิด ขอบคุณภาพประกอบจาก MOTORTREND                การเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายไม่ได้ดูแย่เสมอไป ลองดูรถกระบะไฟฟ้าล้วนรุ่น Ford F-150 Lightning ปี 2022 ซึ่งเพิ่งเริ่มออกจากสายการผลิตเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะเข้าถึงลูกค้าได้แล้วทุกเมื่อในตอนนี้ Ford เพิ่งประกาศว่าอัตรากำลังและน้ำหนักบรรทุกที่เคยกำหนดไว้สำหรับ…

Continue Readingรถกระบะไฟฟ้า Ford F-150 Lightning มีพลังมากกว่าที่เราคิด
Read more about the article ยานยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต
ยานยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

ยานยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

ขณะนี้ Tesla กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและการผลิต EV ใหม่ๆ อย่างเต็มรูปแบบ อย่างน้อยเราจะมีความหวังที่จะได้เห็น EV รุ่นใหม่ๆ ต่อไปนี้ ยานยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ขอบคุณภาพประกอบจาก ELEKTREK - กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck Cybertruck คือรถกระบะสมัยใหม่ และจะเป็นอนาคตของ Tesla ซึ่งเป็นหนึ่งในยานพาหนะบนท้องถนนที่จะเห็นการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ประสบความสำเร็จ Cybertruck เป็นรถยนต์รายใหญ่อันดับสองของ Tesla นอกกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mainline คืน…

Continue Readingยานยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต
Read more about the article ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นสามเท่าภายในปี 2025
ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นสามเท่าภายในปี 2025

ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นสามเท่าภายในปี 2025

ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าคาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่าภายในปี 2025 แต่รัฐบาลและผู้ผลิตรถยนต์ต้องทำงานหนักขึ้นอย่างมากเพื่อกำจัดการปล่อยมลพิษจากการขนส่งทางถนน ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นสามเท่าภายในปี 2025 ขอบคุณภาพประกอบจาก CHOBROD นักวิเคราะห์มองว่ารถยนต์ไฟฟ้าเป็นเรื่องราวความสำเร็จที่น่าทึ่ง พวกเขาคาดการณ์ว่ายอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแบบ Plug-in จะสูงถึง 20.6 ล้านคันในปี 2025 ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 14 ล้านคันเมื่อปีก่อน เนื่องจากมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในจีน ในความจริงคงต้องใช้เวลาอีกนานในการเปลี่ยนรถบนถนนเกือบ 1.2 พันล้านคันที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน หากไม่มีการออกกฎหรือข้อบังคับใหม่ รถยนต์ทั่วโลกเพียงสองในสามเท่านั้นที่จะปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2050 คาดว่ายานพาหนะเชิงพาณิชย์ที่หนักกว่าจะมีเพียง 29 เปอร์เซ็นต์ของรถเหล่านี้ที่จะปลอดคาร์บอนภายในปี 2050 - การใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นและความเข้มงวดจะทำให้เกิดความเป็นกลางทางคาร์บอน…

Continue Readingยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นสามเท่าภายในปี 2025
Read more about the article มารีวิว Tesla Model 3 กัน
มารีวิว Tesla Model 3 กัน

มารีวิว Tesla Model 3 กัน

               แม้จะมีคู่แข่งรายใหม่ที่สำคัญหลายราย แต่ Tesla Model 3 ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุด Tesla Model 3 เป็นหนึ่งใน EV ที่ดีที่สุด ใช้งานได้จริง, ไฮเทคและมีประสิทธิภาพและช่วงวิ่งที่ยอดเยี่ยม สไตล์ที่เรียบหรูซ่อนระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและการตกแต่งภายในสุดล้ำสมัยที่โดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ มารีวิว Tesla Model 3 กัน ขอบคุณภาพประกอบจาก Auto EXPRESS                Tesla Model 3 เป็นรถที่ถูกที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Tesla…

Continue Readingมารีวิว Tesla Model 3 กัน
Read more about the article ฟิล์มกรองแสงคืออะไร
ฟิล์มกรองแสงคืออะไร

ฟิล์มกรองแสงคืออะไร

            เมื่อคุณซื้อรถยนต์มาใหม่สิ่งแรกที่ต้องทำ คือการนำรถยนต์ไปติดฟิล์มกรองแสง เนื่องจากปัจจุบันอากาศในประเทศไทยร้อน ถึงร้อนมากสิ่งที่จะช่วยในการกรองแสงแดดจากภายนอกที่จะเข้าสู่อากาศภายในรถยนต์ คือฟิล์มกรองแสงเป็นวัสดุที่ผลิตจากพลาสติกโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณสมบัติเหนียว , ใส , เรียบ และมีความยืดหยุ่นได้น้อยเป็นวัสดุที่มีความทนต่อสภาพอากาศทั้งอากาศร้อน และอากาศหนาวได้เป็นอย่างยิ่ง ในเนื้อฟิล์มกรองแสงจะมีวัสดุที่ใช้ป้องกันความร้อน และรังสี UV ฟิล์มกรองแสงคืออะไร ขอบคุณภาพประกอบจาก : auto.mthai.com - ฟิล์มกรองแสงรถยนต์มีกี่แบบ ฟิล์มกรองแสงคืออะไร ขอบคุณภาพประกอบจาก : forzanu.com             ฟิล์มกรองแสงรถยนต์จะสามารถลดความร้อนจากแสงแดด หรือป้องกันได้มากน้อยขนาดไหนขึ้นอยู่กับวัสดุและคุณภาพของส่วนประกอบที่นำมาผลิต ปัจจุบันฟิล์มกรองแสงรถยนต์ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาอย่างต่อต่อเนื่องฟิล์มกรองแสงรถยนต์มีทั้งหมด 3…

Continue Readingฟิล์มกรองแสงคืออะไร
Read more about the article ไฟน้ำมันเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถขับไปได้อีกไกลไหม
ไฟน้ำมันเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถขับไปได้อีกไกลไหม

ไฟน้ำมันเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถขับไปได้อีกไกลไหม

               สำหรับผู้ที่ใช้งานรถยนต์ทุกวันต้องเคยพบเจอกับปัญหาน้ำมันรถยนต์ใกล้หมดบ้างแหละ อาจเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ลืมเติมน้ำมันรถยนต์, ไม่ได้สังเกตที่หน้าจอเลยว่าน้ำมันรถยนต์เหลืออยู่เท่าไหร่ หรือไม่เจอปั๊มน้ำมันในเส้นทางที่เดินทางเลย ทำให้เราจะเจอกับไฟเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เป็นสัญลักษณ์ของถังน้ำมันว่ารถยนต์ของคุณน้ำมันใกล้จะหมดแล้ว ไฟน้ำมันเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถขับไปได้อีกไกลไหม ขอบคุณภาพประกอบจาก : auto.mthai.com หากกำลังเดินทางอยู่แล้วระหว่างทางไม่พบปั๊มน้ำมันเลยควรทำอย่างไรดีแล้วรถยนต์ของเราจะวิ่งๆ ไปได้ไกลอีกแค่ไหนกัน เราต้องเตรียมตัวอย่างไรเบื้องต้นวันนี้เรามีขั้นตอนการรับมือกับรถยนต์ที่น้ำมันใกล้หมดมาฝากกันนะคะ - รถยนต์น้ำมันหมดเป็นปัญหาที่สามารถพบได้กับรถเกือบทุกคัน ไฟน้ำมันเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถขับไปได้อีกไกลไหม ขอบคุณภาพประกอบจาก : prosoftgps.com             รถยนต์น้ำมันหมดเป็นปัญหาที่สามารถพบได้กับรถเกือบทุกคัน บางครั้งอาจจะเกิดจากรถติดนานเกินไปจากที่คำนวณไว้แล้วว่าน้ำมันรถยนต์ของเราพอถึงบ้านแน่นอน ถึงที่ทำงานแน่นอนก็อาจจะไม่ถึงก็ได้ นั่นทำให้เราต้องลุ้นกับน้ำมันว่ารถยนต์ของเราจะดับกลางทาง กลางไฟแดงหรือไม่ สำหรับบางคนที่เป็นสายลุ้น ลุ้นว่ารถยนต์น้ำมันพอแหละพรุ่งนี้ค่อยเติมวันนี้ขี้เกียจแวะแนะนำว่าอย่าทำนะคะ เจอปั๊มน้ำมันให้เติมเถอะก่อนเพื่อความสบายใจหากรถติดนานเกินไป…

Continue Readingไฟน้ำมันเตือนที่หน้าปัดรถยนต์เราสามารถขับไปได้อีกไกลไหม