Read more about the article เปิดตัวแล้ว All-new Suzuki Celerio 2023 มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.0 ลิตร
เปิดตัวแล้ว All-new Suzuki Celerio 2023 มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.0 ลิตร

เปิดตัวแล้ว All-new Suzuki Celerio 2023 มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.0 ลิตร

เป็นอีกหนึ่งรถเก๋งที่หลายคนจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ Suzuki Celerio  พี่ล่าสุดได้เปิดตัวน้องใหม่ All New Suzuki Celerio 2023 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยรุ่นนี้ได้รับการเคลมว่าเป็นรถเก๋งที่สมรรถนะยอดเยี่ยม มาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตรให้กำลังสูงสุดที่ 66 แรงม้า ที่ราคาย่อมเยา ราคาเริ่มต้นเพียง 460,000 บาท เท่านั้น เปิดตัวแล้ว All-new Suzuki Celerio 2023 มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.0…

Continue Readingเปิดตัวแล้ว All-new Suzuki Celerio 2023 มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.0 ลิตร
Read more about the article จำหน่ายแล้ว e.wave X รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มต้นเพียง 9 แสนบาทเท่านั้น
จำหน่ายแล้ว e.wave X รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มต้นเพียง 9 แสนบาทเท่านั้น

จำหน่ายแล้ว e.wave X รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มต้นเพียง 9 แสนบาทเท่านั้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคที่โรคระบาดนี้ส่งผลกระทบต่อทุกด้านรวมถึงราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หลายคนหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า เพื่อลดและประหยัดค่าน้ำมันลงได้มากเลยทีเดียว จำหน่ายแล้ว e.wave X รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มต้นเพียง 9 แสนบาทเท่านั้น ล่าสุดน้องใหม่ที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันต้องยกให้ e.wave X จาก   Next.e.GO Mobile SE  ที่เคลมว่าเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าสามารถวิ่งได้ไกลถึง 240 กิโลเมตรต่อ 1 การชาร์จเลยทีเดียว ถือเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับใครที่ชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้า สามารถติดตามรายละเอียดกันได้เลย รายละเอียดที่น่าสนใจของ e.wave X จำหน่ายแล้ว…

Continue Readingจำหน่ายแล้ว e.wave X รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มต้นเพียง 9 แสนบาทเท่านั้น
Read more about the article เช็กก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ภายในบ้าน ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย
เช็กก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ภายในบ้าน ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย

เช็กก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ภายในบ้าน ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย

ในปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งทางรัฐบาลก็มีนโยบายสนับสนุนด้วย เช่น ลดภาษีนำเข้า ภาษีสรรพสามิต เป็นต้น ทำให้หลายคนมีความสนใจและอยากเลือกมาใช้ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดค่าน้ำมันแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยการชาร์จด้วยไฟฟ้าอาจใช้เวลานาน เช็กก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ภายในบ้าน ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย ดังนั้นหลายคนเลือกจะติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ภายในบ้านเพื่อความสะดวกสบาย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยจึงขอรวบรวมข้อมูลน่ารู้ในการเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนนำที่ชาร์จมาติดตั้งกันมีอะไรบ้างไปกันเลย เรื่องที่ต้องรู้ก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ที่บ้าน                1. ขนาดของมิเตอร์ไฟ หากน้อยกว่า 30…

Continue Readingเช็กก่อนติดตั้งที่ชาร์จรถ EV ภายในบ้าน ควรรู้ไว้เพื่อความปลอดภัย
Read more about the article ทริคการออกรถใหม่ป้ายแดงง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบต้องทำอย่างไร
ทริคการออกรถใหม่ป้ายแดงง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบต้องทำอย่างไร

ทริคการออกรถใหม่ป้ายแดงง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบต้องทำอย่างไร

ด้วยหลาย ๆ เหตุผลที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องการที่จะออกรถยนต์ไว้ใช้งานสักคัน แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่ยากเย็นเท่าไรนัก แต่ก็ไม่ใช่สำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่พึ่งเริ่มทำงานมีรายได้ และเป็นรถคันแรกในชีวิต จึงไม่แปลกที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากจุดไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้นจึงขอรวบรวมทริคการออกรถใหม่ป้ายแดง มาแนะนำ ว่าต้องทำอย่างไรตั้งแต่ต้นจนจบ หากพร้อมแล้วไปศึกษาข้อมูลพร้อมกัน ทริคการออกรถใหม่ป้ายแดงง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบต้องทำอย่างไร - คลายข้อสงสัย ออกรถใหม่ ต้องทำอย่างไร                1. เลือกรถ ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่หรือมือสอง สิ่งแรกที่เราจะต้องรู้ก่อนการติดสินใจออกรถใหม่คือ ความต้องการใช้งานที่แท้จริง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรืออารมณ์แบบไหนมาชี้นำก็ตาม ต้องให้ความสำคัญกับประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก รวมถึงงบประมาณที่มีอยู่ เพราะความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงไม่มีรถรุ่นไหนที่ดีที่สุด…

Continue Readingทริคการออกรถใหม่ป้ายแดงง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบต้องทำอย่างไร
Read more about the article ตั้งชื่อรถเสริมมงคล โชคลาภ ตามวันออกรถ ใช้ได้ทุกสี อยากเฮงร่ำรวยเงินทองต้องรีบตั้ง
ตั้งชื่อรถเสริมมงคล โชคลาภ ตามวันออกรถ ใช้ได้ทุกสี อยากเฮงร่ำรวยเงินทองต้องรีบตั้ง

ตั้งชื่อรถเสริมมงคล โชคลาภ ตามวันออกรถ ใช้ได้ทุกสี อยากเฮงร่ำรวยเงินทองต้องรีบตั้ง

เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่นิยมตั้งชื่อเล่นให้รถของตัวเองไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซต์ หรือแม้แต่จักรยาน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ บ่งบอกไลฟ์สไตล์ในแบบของตน แต่คงจะดีกว่าไหมหากจะตั้งชื่อรถเสริมมงคล ตามวันออกรถ ทั้ง 7 วันเพื่อให้เกิดโชคลาภเงินทอง การงาน วาสนา เมตตามหานิยมได้ ดังนั้นมาดูกันว่าออกรถวันไหนควรตั้งชื่อว่าอะไรดี หากพร้อมแล้วไปเลือกชื่อตามลิสต์ไปพร้อมกัน รับรองว่าเฮงแน่นอน ตั้งชื่อรถเสริมมงคล โชคลาภ ตามวันออกรถ ใช้ได้ทุกสี อยากเฮงร่ำรวยเงินทองต้องรีบตั้ง สายมูไม่ควรพลาด ตั้งชื่อรถตามวันออกรถ เสริมมงคล ใช้ได้กับทุกสีของรถ 1. วันจันทร์ ธันยา (ทัน-ย่า) :…

Continue Readingตั้งชื่อรถเสริมมงคล โชคลาภ ตามวันออกรถ ใช้ได้ทุกสี อยากเฮงร่ำรวยเงินทองต้องรีบตั้ง
Read more about the article รีวิวรถเรือธงออฟโรด BMW X7 xDRIVE 40d M Sport ประกอบในไทย ราคาดีงาม
รีวิวรถเรือธงออฟโรด BMW X7 xDRIVE 40d M Sport ประกอบในไทย ราคาดีงาม

รีวิวรถเรือธงออฟโรด BMW X7 xDRIVE 40d M Sport ประกอบในไทย ราคาดีงาม

เรียกได้ว่า BMW X7 xDRIVE 40d M Sport รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ (SAV) ที่เปิดตัวมาพร้อมกับความหรูหรา อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย หลอมรวมทั้งด้านความคล่องตัว ทรงพลัง และห้องโดยสารโอ่อ่ามาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว แถมมีเครื่องยนต์ดีเซลทรงพลังให้เลือกหลายแบบอีกด้วย นับเป็นรุ่นเรือธงที่ประกอบในประเทศไทยที่จะมามอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยากจะลืมเลยทีเดียว รีวิวรถเรือธงออฟโรด BMW X7 xDRIVE 40d M Sport ประกอบในไทย ราคาดีงาม BMW X รุ่นใหญ่ที่สุดในตระกูล…

Continue Readingรีวิวรถเรือธงออฟโรด BMW X7 xDRIVE 40d M Sport ประกอบในไทย ราคาดีงาม
Read more about the article 5 E-Bike คุณภาพดี มีฟังก์ชันเยอะ ข้บเคลื่อนด้วยแบตจึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ
5 E-Bike คุณภาพดี มีฟังก์ชันเยอะ ข้บเคลื่อนด้วยแบตจึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ

5 E-Bike คุณภาพดี มีฟังก์ชันเยอะ ข้บเคลื่อนด้วยแบตจึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ

Electric Bicycle หรือจักรยานไฟฟ้า ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในยุคปัจจุบันที่ต้องการไปยังสถานที่ใกล้ ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกับรถจักรยานทั่วไป แต่เพิ่มมอเตอร์ในการขับขี่ขึ้นมา โดยใช้ขุมพลังจากแบตเตอรี่ จึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถเปลี่ยนมาปั่นแบบธรรมดาก็ได้ 5 E-Bike คุณภาพดี มีฟังก์ชันเยอะ ข้บเคลื่อนด้วยแบตจึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ นอกจากนี้บางรุ่นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เสริมเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็น การถอดแบตเพื่อให้ง่ายต่อการชาร์จ หรือตะกร้าสำหรับวางสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงมีรีโฒทควบคุมแบบอัจฉริยะด้วย หากใครกำลังมองหารถประเภทนี้อยู่ มาดูกันว่ามี E-Bike คุณภาพดีรุ่นไหนบ้าง ที่มีความปลอดภัย ใช้งานได้ง่าย…

Continue Reading5 E-Bike คุณภาพดี มีฟังก์ชันเยอะ ข้บเคลื่อนด้วยแบตจึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ
Read more about the article 6 รถยนต์ EV ราคาสุดคุ้ม ที่วางจำหน่ายในไทย ใช้พลังงานไฟฟ้า 100 % เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
6 รถยนต์ EV ราคาสุดคุ้ม ที่วางจำหน่ายในไทย ใช้พลังงานไฟฟ้า 100 % เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

6 รถยนต์ EV ราคาสุดคุ้ม ที่วางจำหน่ายในไทย ใช้พลังงานไฟฟ้า 100 % เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ในปัจจุบันรถ EV หรือ Electric Vehicle ได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก และกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในไทยและต่างประเทศ เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนตัวรถ จีงไม่ปล่อยแก๊สเรือนกระจก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี 6 รถยนต์ EV ราคาสุดคุ้ม ที่วางจำหน่ายในไทย ใช้พลังงานไฟฟ้า 100 % เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่อย่างไรก็ตามด้วยระบบที่ต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เรารู้จักกันดี แถมมีวิธีชาร์จหลายรูปแบบอีกด้วย หลายคนจึงรู้สึกสับสนว่าจะเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสม มาดูกันว่ามีรถยนต์ EV ราคาสุดคุ้ม ที่วางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว ไปพร้อมกันเลย - รถ…

Continue Reading6 รถยนต์ EV ราคาสุดคุ้ม ที่วางจำหน่ายในไทย ใช้พลังงานไฟฟ้า 100 % เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Read more about the article 5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จัดเต็มครบชุด ดังกระหึ่ม สะใจ
5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จัดเต็มครบชุด ดังกระหึ่ม สะใจ

5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จัดเต็มครบชุด ดังกระหึ่ม สะใจ

เชื่อว่าหลายคนมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาอยู่ในรถเป็นเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว ทำงาน บางครั้งบนเส้นทางสัญจรก็มีรถติดเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อให้เกิดอารมณ์ที่ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดในขณะขับรถได้คือฟังเพลงนั่นเอง เพื่อสร้างบรรยากาศและความบันเทิงได้เป็นอย่างดี 5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จัดเต็มครบชุด ดังกระหึ่ม สะใจ แต่อย่างไรก็ตามเครื่องเสียงติดรถนั้นมักเป็นแบบทั่วไป หากใครที่ชื่นชอบเสียงกระทึ่ม สะใจ ครบทุกอรรถรส และกำลังมองหาอุปกรณ์เพิ่มเติม มาดู 5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ จัดเต็มแบบครบชุดในราคาสบายกระเป๋าไปกันเลย - อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ คุณภาพเสียงเยี่ยม ที่ไม่ควรพลาด 5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จัดเต็มครบชุด…

Continue Reading5 อันดับเครื่องเสียงรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จัดเต็มครบชุด ดังกระหึ่ม สะใจ
Read more about the article Hydroplane คืออะไร รู้ไว้รับมือและป้องกันเมื่อต้องขับฝ่าแอ่งน้ำบนถนน
Hydroplane คืออะไร รู้ไว้รับมือและป้องกันเมื่อต้องขับฝ่าแอ่งน้ำบนถนน

Hydroplane คืออะไร รู้ไว้รับมือและป้องกันเมื่อต้องขับฝ่าแอ่งน้ำบนถนน

อาการเหินน้ำ เกิดขึ้นจากการที่ยางของรถยนต์ที่กำลังหมุนไปอยู่เหนือชั้นบนของน้ำ ทำให้ตัวยางไม่สามารถเกาะกับผิวถนนได้ และมักจะเกิดขึ้นได้ทุกครั้งที่เรากำลังขับฝ่าน้ำท่วมขังที่เป็นแอ่งเล็ก-ใหญ่บนตามถนน หรือแม้แต่การวิ่งฝ่าสิ่งสกปรกต่าง ๆ เมื่อเกิดฝนตกหนัก เช่น ดินโคลน เลนบนพื้นผิว เป็นต้น Hydroplane คืออะไร รู้ไว้รับมือและป้องกันเมื่อต้องขับฝ่าแอ่งน้ำบนถนน ทำให้ผู้ขับขี่สูญเสียการควบคุมพวงมาลัยรถได้ ไม่ว่าจะเป็นทิศทางหรือการเหยียบเบรก เนื่องจากมีความฝืดระหว่างล้อรถยนต์กับถนนที่มีน้ำอยู่ระหว่างกลางนั่นเอง ที่นี้พอจะทราบแล้วว่า Hydroplane คืออะไร เรามาดูกันว่ามีตัวแปรอะไรบ้างที่ทำให้เกิดอาการนี้ และวิธีเตรียมพร้อมรับมือ ไปดูกันเลย - สิ่งที่ทำให้เกิด Hydroplane มีอะไรบ้าง Hydroplane คืออะไร รู้ไว้รับมือและป้องกันเมื่อต้องขับฝ่าแอ่งน้ำบนถนน…

Continue ReadingHydroplane คืออะไร รู้ไว้รับมือและป้องกันเมื่อต้องขับฝ่าแอ่งน้ำบนถนน