Car ข่าวรถยนต์

ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ที่ออกใหม่ทั้งในและต่างประเทศ ทุกค่ายชั้นนำ อัพเดทความเครื่อนไหววงการณ์รถยนต์ งานเปิดตัว รวมถึงชุดแต่งจาสำนักแต่รถชั้นนำในทุกวินาที

ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร F1rumors Car Bigbike Motorsport ระบบVTEC

ไขข้อสงสัย!! ระบบ VTEC ของรถยนต์คืออะไร

ปัจจุบันมีการสร้างระบบเครื่องยนต์ใหม่ขึ้น เพื่อพัฒนาการให้เข้ากับสถานการณ์โลกในยุคนี้ และเป็นยุคของสุดยอดเทคโนโลยีที่สามารถสร้าง วิเคราะห์ และมีการวิจัยที่แม่นยำ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนการผลิตได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ที่สามารถผลิตออกมาหลาย ๆ ระบบนั้น ต่างก็มีจุดประสงค์เดียวกันทั้งหมดคือ การสร้างเครื่องยนต์ออกมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถสร้างแรงม้าที่สูงและจะต้องแรงกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนเลยว่า มีเครื่องยนต์มากมายที่สามารถทำได้อย่างที่หวังด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กลงเผาไหม้พลังงานเพียงน้อยนิด แต่สามารถทำความเร็วได้มากกว่ารถยนต์รุ่นเก่า ๆ ได้ วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งสุดยอดของเครื่องยนต์ ระบบ VTEC มานำเสนอข้อมูลให้หลายคนได้รู้จักว่าระบบ VTEC คือระบบอะไร และมีจุดเด่นอะไรบ้าง –

Read More »
5 อันดับ รถยนต์คลาสสิก ที่น่าสนใจในปี 2020 F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์คลาสสิก2020

5 อันดับ รถยนต์คลาสสิก ที่น่าสนใจในปี 2020

เมื่อพูดถึงรถยนต์คลาสสิกคุณอาจคิดถึง Ferraris และ Lamborghinis แต่ก็ยังมีรถอีกหลายคันที่ผลิตในเวลานั้น ในการตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคันของคุณ คุณสามารถเลือกซื้อรถยนต์มือ 2 ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งมีราคาถูกกว่ารถมือ 1 มาก และมีดีไซน์ที่น่าสนใจอีกด้วย 1. 1981 CHEVROLET CORVETTE COUPE Chevy Corvette เป็นรุ่นยนตร์ที่ 3 ของ Corvette Series

Read More »
รถญี่ปุ่นสปอร์ต สุดเก๋า 5 อันดับ แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ก็ยังได้ราคา F1rumors Car Bigbike Motorsport รถสปอร์ตญี่ปุ่น

รถญี่ปุ่นสปอร์ต สุดเก๋า 5 อันดับ แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ก็ยังได้ราคา

ถ้าคุณกำลังมองหารถญี่ปุ่นสปอร์ตที่น่าสนใจ แม้จะเป็นรุ่นเก่าก็ไม่เกี่ยงแต่เต็มไปด้วยความคลาสสิกสุดเท่ ที่รถในปัจจุบันนี้ให้ไม่ได้ ลองมาดูรถทั้ง 5 คันที่เรานำมาแนะนำเหล่านี้กันดีกว่า รับรองว่าเท่ถึงใจ ขับอย่างมันแน่นอน 1. Honda Civic Si ปี 2014 สำหรับ Honda Civic Si อาจไม่เร้าใจเท่ารุ่นก่อน แต่ยังมีหลายสิ่งที่หลาย ๆ คนชอบ เพราะรถคันนี้มีขนาดกะทัดรัด มีการขับขี่ที่รวดเร็วที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกทั้งในรูปแบบตัวถังคูเป้หรือซีดาน

Read More »
5 อันดับรถสปอร์ตญี่ปุ่นสุดเท่ ที่น่าซื้อมาขับ F1rumors Car Bigbike Motorsport รถสปอร์ตญี่ปุ่น

5 อันดับรถสปอร์ตญี่ปุ่นสุดเท่ ที่น่าซื้อมาขับ

รถสปอร์ตญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในรถยนต์กลุ่มที่เก่าแก่ที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งได้มีการปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ให้แก่ผู้ขับได้อย่างเร้าใจ และยังเพิ่มความทันสมัยให้มากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหารถสปอร์ตญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ลองมาดูรถทั้ง 5 คันที่เรานำมาแนะนำเหล่านี้กันดีกว่า 1. Nissan 370Z ปี 2014 Nissan 370Z ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Nissan Z เพราะต้องการผลิตรถคูเป้ 2 ที่นั่งที่มีสไตล์และมีการขับขี่อย่างรวดเร็วอย่างน่าทึ่ง Nissan 370Z เป็นรถที่มีสมรรถนะอย่างไม่ต้องสงสัย มาพร้อมรูปแบบระบบขับเคลื่อนล้อหลัง 332

Read More »
รถยนต์ 5 คัน สำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุขับได้ดี ขับสบาย และปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์สำหรับมือใหม่

รถยนต์ 5 คัน สำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุขับได้ดี ขับสบาย และปลอดภัย

ยานพาหนะในปัจจุบันนี้หลายต่อหลายคัน มีตัวช่วยด้านความปลอดภัยมากมาย เช่น การเตือนการออกนอกเลน, การตรวจสอบจุดบอด และการตรวจจับคนเดินถนน เพื่อช่วยในการขับขี่ของคุณ นอกจากนี้ยังให้ทัศน์วิสัยที่ดีมีคุณสมบัติที่ใช้งานง่าย และประตูขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ทำเข้าและออกจากยานพาหนะได้ง่าย เหมาะแก่ผู้ขับขี่ที่มีอายุเป็นอย่างยิ่ง 1. Honda Fit ปี 2019 รถคันนี้มีรูปแบบตัวถังแฮทช์แบ็ก ทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารมากจัดเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ขับขี่ที่มีอายุมากยิ่งขึ้น เบาะนั่งกว้างและรองรับได้ดี มีประตูบานใหญ่ เพื่อรับรองความสะดวกสบายในการเข้าและออก อีกทั้งยังมาพร้อมระบบควบคุมความบันเทิงที่ตรงไปตรงมา ช่วยทำให้ผู้ขับขี่โฟกัสไปที่ท้องถนนได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยมากมายรวมถึง คุณสมบัติการหลีกเลี่ยงการชน, คำเตือนการชนไปข้างหน้า,

Read More »
5 อันดับรถยนต์คันแรก ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ไซต์มินิ F1rumors Car Bigbike Motorsport รถยนต์สำหรับคนตัวเล็ก

5 อันดับรถยนต์คันแรก ที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ไซต์มินิ

ถ้าคุณกำลังมองหารถยนต์คันแรกเราขอแนะนำเลยว่า คุณควรเลือกรถยนตร์ที่มีความเหมาะสมกับร่างกายของคุณด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่ตัวเล็กหรือมีส่วนสูงไม่มากนัก คุณจะได้ขับขี่แบบสบายใจ ที่สำคัญที่สุดคือมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จักกับ 5 อันดับรถยนต์ที่เหมาะกับคนที่ไม่สูงมากเท่าไหร่กัน 1. Volvo XC60 ปี 2020 รถ Volvo หลายคันมีที่นั่งอันแสนสบายอย่างน่าเหลือเชื่อ และแน่นอนว่า 2020 XC60 เองก็ไม่มีข้อยกเว้น คอนโซลด้านหน้ามีความหรูหรา ซึ่งช่วยทำให้คุณขับได้นานขึ้น และมีการปรับกำลังถึง 10 ทิศทางมาตรฐาน

Read More »