Car ข่าวรถยนต์

ข่าวรถยนต์ รถใหม่ ที่ออกใหม่ทั้งในและต่างประเทศ ทุกค่ายชั้นนำ อัพเดทความเครื่อนไหววงการณ์รถยนต์ งานเปิดตัว รวมถึงชุดแต่งจาสำนักแต่รถชั้นนำในทุกวินาที

คุณสมบัติมาตรฐานของ Ford Bronco Sport ปี 2022 รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick FordBroncoSport

คุณสมบัติมาตรฐานของ Ford Bronco Sport ปี 2022

คุณสนใจ Ford Bronco รถ Crossover ขนาดเล็กกว่าแบบ Off-road ไหม Ford Bronco Sport ปี 2022 มีข้อเสนอมากมายในราคาที่สมเหตุสมผล แม้การซื้อรุ่นที่ถูกที่สุดก็ยังคงทำให้คุณได้รับคุณสมบัติมาตรฐานมากมาย เช่น เทคโนโลยี, ความปลอดภัย, เครื่องยนต์ที่เร็ว และอื่นๆอีกมาก นี่คือทุกสิ่งที่มาพร้อมกับมาตรฐานของ Ford Bronco Sport ปี

Read More »
เปิด 3 รถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาน่ารัก พอกรุบกริบสำหรับมนุษย์เงินเดือน รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูก

เปิด 3 รถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาน่ารัก พอกรุบกริบสำหรับมนุษย์เงินเดือน

รถยนต์ไฟฟ้า คือ รถยนต์ที่ใช้แหล่งพลังงานที่มาจากไฟฟ้า โดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่เก็บที่แบตเตอรี่รถยนต์ มาใช้เป็นแหล่งพลังงานแทนน้ำมัน  ซึ่งโดยปรกติ รถยนต์จะใช้พลังงานจากน้ำมัน แต่รถยนต์ไฟฟ้าจะใช้พลังงานจากไฟฟ้าในการขับเคลื่อน มีนักวิทยาศาสตร์ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ในอนาคตพลังงานจากฟอสซิ่ว หรือ น้ำมันจะหมดไปจากโลก เพราะมีการใช้พลังงานจากน้ำมัน จำนวนมาก และการเกิดน้ำมันต้องใช้เวลานับพันปี กว่าที่จะเกิดน้ำมันได้ ขอบคุณภาพประกอบจาก : ridebuster.com ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์ จึงได้คิดค้นพลังงานทดแทนน้ำมัน ซึ่งทางออกที่ดีที่สุด คือพลังงานไฟฟ้า เพราะพลังงานไฟฟ้าสามารถผลิตขึ้นมาเองได้

Read More »
เปิดตัว Rolls-Royce Phantom II ประสบการณ์สุดหรูหราที่ไม่มีใครเทียบได้ รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick RollsRoycePhantomII

เปิดตัว Rolls-Royce Phantom II ประสบการณ์สุดหรูหราที่ไม่มีใครเทียบได้

Rolls-Royce เปิดตัว Phantom รุ่นที่มีการปรับปรุงเล็กน้อย ด้วยองค์ประกอบการออกแบบใหม่ที่ละเอียดอ่อนทั้งภายในและภายนอกที่สร้างขึ้นจากความหรูหราที่เป็นที่รู้กันดี เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งจาก Bentley หรือ Maybach, Rolls-Royce Phantom II อยู่ในระดับความหรูหราที่ต่างออกไป ขอบคุณภาพประกอบจาก EVO Rolls-Royce Phantom II ใช้สถาปัตยกรรมเฉพาะของ Rolls-Royce ประการแรกโดยพื้นฐานยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งหมายความว่ามันยังคงใช้สถาปัตยกรรมอะลูมิเนียมที่ออกแบบเฉพาะของ Rolls-Royce ด้วยเครื่องยนต์ V12

Read More »
เปรียบเทียบราคาการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากับการเติมเชื้อเพลิงรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick เปรียบเทียบราคาการเติมพลังงานรถยนต์

เปรียบเทียบราคาการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากับการเติมเชื้อเพลิงรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ที่เบื่อหน่ายกับการเสียเงินเติมน้ำมันมากกว่า 5 ดอลลาร์ต่อแกลลอน ขอบคุณภาพประกอบจาก Forbes ปัจจุบันราคาค่าไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นภายหลังการรุกรานยูเครนของรัสเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาที่เป็นตลาดหลักสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla สมมติว่าค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทั้งหมดใกล้เคียงกัน การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ Hybrid จะมีราคาที่ถูกกว่าในการเติมพลังงานเมื่อเทียบกับค่าน้ำมันอย่างเดียว แต่แน่นอนว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่เท่ากัน ตามคำกล่าวของผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ คุณจะต้องรอหลายปีกว่าที่การประหยัดเชื้อเพลิงของคุณจะมีมากกว่าเงินส่วนต่างที่คุณลงทุนในรถยนต์ไฟฟ้า การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับการเติมน้ำมัน การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับการเติมเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน ความจริงก็คือการเติมน้ำมันของคุณยังคงมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของคุณ นี่คือการเปรียบเทียบในสหรัฐอเมริกา ขอบคุณภาพประกอบจาก SLASH GEAR ในเมืองต่างๆ

Read More »
แบตเตอรี่ EV แบบใหม่ที่ชาร์จได้เร็วมาก รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick แบตเตอรี่EV

แบตเตอรี่ EV แบบใหม่ที่ชาร์จได้เร็วมาก

แบตเตอรี่ EV แบบใหม่สามารถชาร์จได้มากกว่า 98% ในเวลาไม่ถึง 10 นาที และสามารถชาร์จจาก 0 ถึง 80% ในเวลาเพียง 5.2 นาทีด้วย ขอบคุณภาพประกอบจาก IEEE Spectrum เมื่อพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า ความกังวลหลักคือระยะทางที่รถวิ่งได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งและเวลาในการชาร์จ ปัจจุบันบริษัทจากสหรัฐอเมริกาดูเหมือนจะมีวิธีแก้ปัญหาเรื่องเวลาในการชาร์จ โดยบริษัท Enovix ผู้ออกแบบแบตเตอรี่ 3D Silicon

Read More »
แนะนำ Sport Cars เท่ๆและดีไซน์เรียบง่าย สวยงามโดนใจคนชอบรถ รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick แนะนำSportCars

แนะนำ Sport Cars เท่ๆและดีไซน์เรียบง่าย สวยงามโดนใจคนชอบรถ

     เรียกได้ว่า เป็นอีก1สิ่งที่ผู้ชายหรือหลายๆคนนั้น ให้ความสนใจเป็นอย่างมากไม่ใช้น้อย กับสิ่งที่เรียกกันว่า SPORT Cars หรือเรียกแบบง่ายๆเลยก็คือ รถสปอร์ต โดยถ้าหากใครที่กำลังมองหารถเท่ๆ ที่มีดีไซน์สวยๆ เรียบง่าย แรงๆแบบแซงทางโค้ง ก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับรถที่เรานำมาแนะนำในวันนี้      และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่า เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า รถสปอร์ตสุดเท่ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ จะมีอะไรกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูกันได้เลย 3 SPORT Cars สุดเท่ที่หลายๆคนอยากได้เป็นเจ้าของ รูปภาพประกอบจาก

Read More »