motorBike

ข่าวมอเตอร์ไซค์ วงการไบค์เกอร์ อัพเดทข่าวสารค่ายรถมอเตอร์ไซค์ ทุกค่ายชั้นนำทั้วโลก อัพเดทเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ตัวใหม่

ทำไมเราถึงต้องซื้อมอเตอร์ไซค์ HONDA WAVE รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick HONDAWAVE

ทำไมเราถึงต้องซื้อมอเตอร์ไซค์ HONDA WAVE

มอเตอร์ไซค์ HONDA WAVE ยังคงยืนหนึ่งถึงยุคปัจจุบัน ขอบคุณภาพประกอบจาก : 9carthai.com เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว  Honda Wave 100 สู่เมืองไทยเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2540 และได้รับการตอบรับที่ดี ในเวลาอันรวดเร็วก่อนที่รถในตระกูลเวฟจะกลายมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบครอบครัวที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนานที่สุดกว่า 2 ทศวรรษ และยังคงยืนหนึ่งถึงยุคปัจจุบันในฐานะรถที่มียอดจำหน่ายสูงสุดที่สุดของประเทศไทย ด้วยตัวเลขยอดจำหน่ายสะสมถึง 15,277,287 คัน (

Read More »
เผยโฉม รถบิ๊กไบค์ รุ่นใหม่ล่าสุด  Honda CBR500R 2022 F1rumors Car Bigbike Motorsport HondaCBR500R2022

เผยโฉม รถบิ๊กไบค์ รุ่นใหม่ล่าสุด  Honda CBR500R 2022

เมื่อไม่นานมานี้ทางค่ายรถ Honda ได้เผยโฉมรถบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเปิดตัวให้สาวกไบค์เกอร์ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกันในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้แล้ว โดยได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้วว่า เตรียมพร้อมที่จะเปิดเผยโฉมบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ต ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ปรับปรุงใหม่แบบจัดเต็ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น นั่นก็คือการ เปิดตัว Honda CBR500R 2022 ดีไซน์สปอร์ตทันสมัย สัมผัสความท้าทายในทุกเส้นทางการขับขี่ ขอบคุณภาพประกอบจาก: bigbike.in.th – รู้จักรถบิ๊กไบค์ Honda CBR500R

Read More »
ไบค์เกอร์มือใหม่ เลือกซื้อ บิ๊กไบค์ รุ่นไหนดีให้เหมาะสม F1rumors Car Bigbike Motorsport เลือกซื้อบิ๊กไบค์รุ่นไหนดี

ไบค์เกอร์มือใหม่ เลือกซื้อ บิ๊กไบค์ รุ่นไหนดีให้เหมาะสม

ปัจจุบันมอเตอร์ไซค์ประเภทบิ๊กไบค์นั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับกลุ่มคนที่ชื่นชอบความเร็วและแรง รวมไปถึงการออกไปผจญภัยในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับรถ บิ๊กไบค์ นั้นมีอยู่อย่างมากมาย จึงอาจทำให้ไบค์เกอร์มือใหม่ที่กำลังตัดสินใจซื้อบิ๊กไบค์คันแรก อาจจะเกิดความสับสนและไม่รู้ว่าจะเริ่มเลือกบิ๊กไบค์อย่างไรดี ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำบิ๊กไบค์รุ่นที่เหมาะสมสำหรับไบค์เกอร์ ที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์คู่ใจสามารถดูไว้เป็นตัวเลือกได้เลย – แนะนำ บิ๊กไบค์ สำหรับไบค์เกอร์มือใหม่ ปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อ บิ๊กไบค์ คู่ใจนั้น จะต้องตอบโจทย์การใช้งานที่คุ้มค่าก่อน และตามมาด้วยดีไซน์การออกแบบของตัวเครื่องแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายซะเหลือเกิน ลองเข้ามาอ่านบทความนี้ ซึ่งได้รวบรวมมาให้ทุกคนกันแล้ว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

Read More »
การออกทริป บิ๊กไบค์ ชาวไบค์เกอร์ ควรเตรียมตัวอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport การออกทริปบิ๊กไบค์ควรเตรียมตัวอย่างไร

การออกทริป บิ๊กไบค์ ชาวไบค์เกอร์ ควรเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัวก่อนออกทริปที่ไบค์เกอร์ควรเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้ทริปนี้เป็นทริปที่น่าประทับใจ และดำเนินการไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางสำหรับชาวไบค์เกอร์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไบค์เกอร์ทุกคนไม่ควรที่จะมองข้ามการเตรียมโดยเด็ดขาด เพื่อสร้างความมั่นระหว่างการเดินทางแบบไร้ปัญหา ไร้ความกังวลได้ดี ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ การเตรียมตัวออกทริป ในการขับขี่ บิ๊กไบค์ ของสาวกไบค์เกอร์ มาฝากกัน ภาพประกอบจาก: bigbikeinfo.com – ตรวจสภาพร่างกายของผู้ขับขี่ การออกเดินทางท่องเที่ยวหรือออกทริป บิ๊กไบค์ กลุ่มเพื่อนนั้น ความพร้อมทางด้านร่างกายของผู้ขับขี่ก็เป็นเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุในการขับขี่ เพราะฉะนั้นก่อนออกทริปผู้ขับขี่ควรตรวจสุขภาพร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ และห้ามขับขี่หลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด

Read More »
Honda เปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง All-new Honda NC750X 2022 ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ Parallel Twin SOHC F1rumors Car Bigbike Motorsport Honda HondaNC750X2022

Honda เปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง All-new Honda NC750X 2022 ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ Parallel Twin SOHC

ทางค่ายดังอย่าง Honda ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง  All-new Honda NC750X รุ่นปี 2022 ใหม่ และ Honda CB1000R Black Edition ใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบและติดตั้งใหม่ โดยมาพร้อมกับ ไฟด้านหน้าและด้านหลังแบบ LED พร้อมด้วยหน้าจอแบบ LCD Speedometer ดีไซน์ใหม่ เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับ เครื่องยนต์

Read More »
Kawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022 F1rumors Car Bigbike Motorsport Kawasaki KawasakiZ650RS2022

Kawasaki เปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์รุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022

               ทางค่ายรถจักยานยนต์ชื่อดังอย่าง Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซน์คลาสิกรุ่นใหม่อย่าง Kawasaki Z650RS 2022 ที่มาพร้อมกับการดีไซน์รถมอเตอร์ไซน์ในรุ่นคลาสสิกรุ่นเก่าที่มีการผสมผสานเทคโนโลยีรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยมีความโดดเด่นด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับการดีไซน์แบบ Modern Retro ซึ่งได้มีการออกแบบขุมพลังในการใช้งานถึง 2 สูบ ขนาด 650 ซีซี เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกคู่ที่มีขนาด 300 มิลลิเมตร พร้อมกับระบบ ABS ช่วยป้องกันล้อล็อก และมีการออกแบบถังน้ำมันให้มีลักษณะคลาสสิกมีขนาดความจุถึง

Read More »