Trip&Trick

ทริป&ทริค การดูแลรักษารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บทความการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงสถานที่ท้องเที่ยวที่สามารถขับไปได้อย่างสบายๆ

4 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์คันแรกอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกซื้อรถยนต์คันแรก

4 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์คันแรกอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า

สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถยนต์มาก่อน ก็อาจจะประสบปัญหาในการซื้อรถยนต์ เพราะราคารถยนต์แต่ละคันไม่ใช่น้อย ๆ เพราะฉะนั้นควรจะต้องมีวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ที่ดี เพื่อประกอบการตัดสินใจและจะได้รถยนต์ที่ดี เหมาะสมกับการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ และทันสมัยกับยุคในปัจจุบัน  ว่าแต่จะมีวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ อย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคา ไปดูกันดีกว่า – กำหนดงบประมาณ ก่อนอื่นคุณจะต้องคำนวณในเรื่องของค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เสียก่อน เช่น ค่าบ้าน ค่าเช่าห้อง ค่าใช้จ่ายทั่วไป และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เมื่อหักลบกับรายได้แล้วจะมีเงินเหลืออยู่ที่เท่าไหร่

Read More »
มือใหม่ต้องรู้!! เอกสารสำคัญที่ควรมีติดรถเอาไว้อย่าลืมเด็ดขาด F1rumors Car Bigbike Motorsport เอกสารที่ควรมีติดรถ

มือใหม่ต้องรู้!! เอกสารสำคัญที่ควรมีติดรถเอาไว้อย่าลืมเด็ดขาด

ไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก่าเอาเข้าจริงอาจจะหลงลืมไปว่าเอกสารสำคัญที่ควรมีติดรถนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็หยิบเอาสาระน่ารู้เรื่องนี้มาแนะนำกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ขับขี่มือใหม่ป้ายแดงที่อาจจะยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน เมื่อต้องโดนตรวจสอบจากเจ้าหน้าก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะข้อมูลที่เรานำมาฝากกันนี้รับรองเป็นประโยชน์และช่วยคุณได้อย่างแน่นอน สำเนาคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ ข้อควรคิดอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือ ไม่จำเป็นต้องเอาเล่มทะเบียนรถตัวจริงเอาไว้ในรถ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดรถยนต์ถูกขโมยขึ้นมาจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะฉะนั้นควรมีแค่เพียงสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถยนต์หน้าที่แสดงชื่อเจ้าของรถและหน้าที่ทำการต่อภาษีล่าสุดเป็นเอกสารสำคัญที่ควรมีติดรถเอาไว้ กรมธรรม์ประกัน ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบริษัทประกันจะถามหากรมธรรม์ประกันรถยนต์ของคุณ ซึ่งทางที่ดีควรสำเนาเอกสารไว้ประมาณ 2 ชุดติดรถเอาไว้ ใบขับขี่ เป็นเอกสารสำคัญที่ควรมีติดรถที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด ทางที่ดีเอาติดตัวไว้ตลอดเลยจะดีที่สุด เพราะหากมีการเดินทางกะทันหันหรือฉุกเฉินจะได้ไม่ลืม และมีแสดงต่อเจ้าหน้าที่ทันทีเมื่อคุณต้องเดินทางไกล เบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่คุณต้องการความช่วยเหลือ การพกสมุดเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน เช่น โรงพยาบาล

Read More »
5 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ใช้งานง่าย ขนาดพกพา F1rumors Car Bigbike Motorsport เครื่องดูดฝุ่นรถยนต์

5 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ใช้งานง่าย ขนาดพกพา

การทำความสะอาดในรถจะไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อและยุ่งยากอีกต่อไป เพราะวันนี้เราได้นำ 5 เครื่องดูดฝุ่นในรถที่ใช้งานได้ง่ายและมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากให้ทุกท่านได้อ่านกัน ว่าจะชื่นชอบของยี่ห้อไหน สามารถหาซื้อกันได้เลยส่วนจะมีของยี่ห้อไหนกันบ้างนั้นไปดูกันได้เลย 1.DJshop เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะกับการเดินทางเพราะสามารถใช้งานได้ทั้งแบบการดูดฝุ่นแห้งธรรมดา หรือจะดูดเป็นขยะที่เปียกน้ำก็ได้ ขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่เทอะทะมีความแข็งแรงในการใช้งานเหมาะมากสำหรับรถที่มีช่องเล็กช่องน้อยเยอะ ๆ แต่การชาร์ตก่อนการใช้งานต้องมีการชาร์ตที่ค่อนข้างนานเลยอาจไม่เหมาะกับงานที่ต้องดูดอย่างต่อเนื่องแต่จะเหมาะกับงานที่ต้องเก็บกวาดทันทีซะมากกว่า 2.Homyl เครื่องดูดฝุ่นที่สามารถดูดได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก มีแรงดูดถึง 120W  ใช้เวลาชาร์ตไม่นานต่อการใช้งานครึ่งชั่วโมง และแรงดูดก็สามารถใช้ในการดูดเศษขนมปังได้มีอุปกรณ์และหัวเปลี่ยนมากพอสำหรับการใช้งาน แถมราคาเองก็ไม่ได้แพงจนเกินไปอีกด้วย 3.Black&Decker ด้วยรูปทรงที่มีไม่เหมือนใครของเครื่องดูดฝุ่นในรถ Black & Decker ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่ต้องทนเมื่อยอีกด้วยเพราะคุณสามารถวางเครื่องแล้วใช้เพียงตัวท่ออ่อนในการดูดฝุ่นในรถไม่ต้องกลัวว่าจะต้องคอยเคลื่อนย้ายบ่อย

Read More »
เผย!! วิธีกำจัดกลิ่นรถใหม่ ที่จะไม่ทำให้คุณเวียนหัวอีกต่อไป F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีกำจัดกลิ่นรถใหม่

เผย!! วิธีกำจัดกลิ่นรถใหม่ ที่จะไม่ทำให้คุณเวียนหัวอีกต่อไป

รถใหม่ใคร ๆ ก็ชอบ สำหรับผู้ที่ออกรถยนต์ใหม่ป้ายแดงก็คงจะตื่นเต้นไม่น้อย เพราะได้รถยนต์ใหม่เอี่ยมมาใช้งาน ไม่ว่าจะขับขี่ไปที่ไหนก็มั่นใจ เพราะรถใหม่คุณภาพดีไม่มีงอแง แต่สิ่งที่แถมมากับรถยนต์คันใหม่ที่ทำเอาหลายคนปวดหัว เวียนหัวกันไม่น้อยเลยก็คือ กลิ่นใหม่ของรถยนต์ที่ตามมานั่นเอง ซึ่งวันนี้เรามี วิธีกำจัดกลิ่นรถใหม่ ที่จะไม่ทำให้คุณเวียนหัวอีกต่อไปมาแนะนำกันจ้า – วิธีกำจัดกลิ่นรถใหม่แบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ เริ่มต้นด้วยการนำเอาพลาสติกที่ห่อหุ้มภายในตัวรถออกให้หมด สำหรับคนที่เป็นเจ้าของรถคันแรกก็อาจจะมีอาการหวงรถเป็นเรื่องธรรมดา จนบางครั้งไม่ถอดพลาสติกที่ห่อหุ้มภายในรถออก จึงทำให้กลิ่นรถใหม่ไม่หายไปไหน วิธีกำจัดกลิ่นรถใหม่แบบง่าย ๆ และได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้เลยก็คือ การจอดรถตากแดดและเปิดกระจกไว้

Read More »
วิธีดูแลรถยนต์จาก "รถสีขาว" ไม่ให้กลายเป็น "รถสีเหลือง" F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีดูแลรถยนต์

วิธีดูแลรถยนต์จาก “รถสีขาว” ไม่ให้กลายเป็น “รถสีเหลือง”

รถยนต์ รถของใครใครก็หวง เพราะกว่าจะได้รถยนต์มาแต่ละคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเสียเลย เมื่อได้มาแล้วก็เป็นหน้าที่ที่เราจะต้องดูแลรักษาให้อยู่และใช้งานกับเราไปอย่างยาวนาน สำหรับใครที่ชื่นชอบและชอบออกรถสีขาวต้องไม่พลาด เนื่องจากเป็นสีรถยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้ และโดยปกติแล้วคนที่ออกรถสีขาวมักจะเจอกับปัญหา “รถขาว” กลายเป็น “รถเหลือง” ว่าแต่มันมีวิธีดูแลรถยนต์อย่างไรให้สีสวย คงทน ยาวนาน ไปดูกัน อย่าจอดรถตากแดด เป็นวิธีดูแลรถยนต์ง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ เพราะการจอดรถยนต์ตากแดดทำให้คุณภาพของสีเสื่อมลงอย่างรวดเร็ว ทำให้สีขาวกลายเป็นสีเหลืองได้ง่าย ๆ และสำหรับรถยนต์สีอื่น ๆ ก็ไม่ควรจอดรถตากแดดถ้าไม่จำเป็น เพราะจะเสื่อมสภาพไวนั่นเอง ล้างรถอย่างน้อยอาทิตย์ละ

Read More »
6 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ของดีคุ้มเกินราคา F1rumors Car Bigbike Motorsport แบตเตอรี่รถยนต์

6 อันดับ แบตเตอรี่รถยนต์ ของดีคุ้มเกินราคา

แบตเตอรรี่รถยนต์มีการผลิตออกมามากมาย แต่จะทราบได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหนดีกว่ากัน ปัญหาแบบนี้จะหมดไปวันนี้เรามี 6 อันดับแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้งานได้ดีเกินราคาที่ได้ซื้อมาซึ่งจะเป็นการช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.แบตเตอรี่ Gs Battery MFX series แบตเตอรี่แบบกี่งแห้งที่ทำให้การดูแลเป็นเรื่องง่ายเพราะคุณไม่ต้องมานั่งดูแลในเรื่องของการเติมน้ำกลั่นและยังมีให้เลือกหลายระดับกำลังไฟใช้ได้กับรถทุกรุ่นและทุกขนาด 2.แบตเตอรี่ 3k x-Treme advance แบตเตอรี่ชนิดกึ่งแห้งที่จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการเติมน้ำกลั่นเพราะโครงแผ่นธาตุที่ทำจาก silver calcium alloy ทำให้การจ่ายไฟมีความเสถียรมากขึ้นทำให้การสตาร์ตนั้นง่ายขึ้นและยังเหมาะกับอากาศเมืองไทยเป็นอย่างดีใช้ได้ทั้งรถรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ 3.แบตเตอรี่ FB Gold series หากใครที่ไม่มีเวลาในการดูแลแบตเตอรี่หรือเป็นคนขี้ลืมจนน้ำกลั่นแห้งอยู่บ่อย

Read More »