Trip&Trick

ทริป&ทริค การดูแลรักษารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บทความการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงสถานที่ท้องเที่ยวที่สามารถขับไปได้อย่างสบายๆ

ซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่ F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคซื้อรถมือสอง

ซื้อรถมือสอง กับความคุ้มค่าที่ใช้งานได้นาน เหมือนมือใหม่

ซื้อรถมือสอง ในปัจจุบันนี้ รถยนต์มือสองมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากเลยทีเดียว เพราะส่วนมาก จะเป็นรถมือเดียวที่เจ้าของจะขายโดยตรงเพื่อนำเงินไปซื้อรถยนต์คันใหม่ และการใช้งานรถยนต์มือสองก็เหมาะกับผู้ที่ใช้งานรถยนต์เป็นครั้งแรก หรือ ที่เรียกกันว่า มือใหม่หัดขับ การที่คุณจะเลือกรถยนต์เพื่อใช้บริการ แนะนำว่า ให้คุณดูคุณภาพ สมรรถภาพแรงม้าเป็นหลัก เพราะว่ารถยนต์คันนึงวิ่งกันทีเป็นแสนกิโล และต้องตรวจเช็คด้วยว่าเป็นรถมือสองย้อมแมวหรือไม่ ในบทความนี้เราจะมาบอกรายละเอียดในเรื่องของการซื้อรถมือสอง และการใช้งานรถยนต์มือสองกัน ว่ามีอะไรบ้าง ภาพประกอบจาก: volvoforlife-fr.com – ซื้อรถมือสอง ผ่านช่องทางออนไลน์เชื่อถือได้ไหม การที่คุณเลือก ซื้อรถมือสอง

Read More »
ข้อควรรู้ก่อน ซื้อรถใหม่ป้ายแดง ต้องเตรียมพร้อมอะไรก่อนบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้ก่อนซื้อรถใหม่

ข้อควรรู้ก่อน ซื้อรถใหม่ป้ายแดง ต้องเตรียมพร้อมอะไรก่อนบ้าง

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง สำหรับใครที่ต้องการจะซื้อรถยนต์ในปี 2022 จะต้องมีความเพียบพร้อมมากมายหลายอย่าง เพราะว่า รถยนต์ในปัจจุบันนี้ มีให้เลือกเยอะ อีกทั้งราคานั้นก็เยอะตามไปด้วย ถ้าหากว่า ผู้ใช้งานคนใดที่ชื่นชอบในเรื่องของรถยนต์ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะซื้อรถยนต์ซักคันมาขับเล่น แต่จะต้องดูในพื้นฐานของการใช้งานจากตัวคุณเองด้วยเช่นเดียวกัน ขอบคุณภาพประกอบจาก: thairath.co.th – ราคา  ซื้อรถใหม่ป้ายแดง สำคัญต่อการใช้งานรถหรือไม่ รถยนต์ทุกแบบทุกรุ่น มักจะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงราคาก็จะแตกต่างกันด้วย ดังนั้นผู้ที่จะใช้รถยนต์ ต้องทำการเลือก และตัดสินใจมาให้ดีว่า ตัวของคุณต้องการรถยนต์ประเภทไหน

Read More »
ข้อควรรู้!! ก่อนที่คุณจะเปลี่ยนจาก “ล้อธรรมดา” เป็น ”ล้อแม็ก” F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้ก่อนเปลี่ยนล้อธรรมดาเป็นล้อแม็ก

ข้อควรรู้!! ก่อนที่คุณจะเปลี่ยนจาก “ล้อธรรมดา” เป็น ”ล้อแม็ก”

ล้อแม็กเป็นอีกหนึ่งการแต่งรถที่หลายคนชื่นชอบและส่วนใหญ่ก็ทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว และคุณรู้หรือไม่ว่าในการเปลี่ยนจากล้อธรรมดาเป็นล้อแม็กนั้นมักจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร ก่อนอื่นที่คุณจะเปลี่ยนก็ควรที่จะศึกษารายละเอียดตรงส่วนนี้เพื่อทำความเข้าใจและพิจารณาว่ายอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ บอกเลบว่าข้อม฿ลที่เรานำมาฝากกันนั้นล้วนแล้วแต่มีประโยชน์จริงๆ ลองไปดูรายละเอียดกันเลย – เปลี่ยนเป็นล้อแม็กแล้วจะต้องเจออะไรบ้าง เปลืองน้ำมันมากขึ้น เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเป็นล้อแม็ก คุณจะต้องยอมรับว่าอัตราการสิ้นเปลืองจะเพิ่มมากขึ้น เพราะเมื่อล้อใหญ่ขึ้นมีแรงเสียดทานมากขึ้น จะทำให้เปลืองน้ำมันมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญจะมีการใช้กำลังเครื่องยนต์มากกว่าเดิมอีกด้วย เลขไมค์ในระบบมีการผิดเพี้ยนไปจากเดิม เพราการตั้งค่าจากโรงงานนั้นมีการรองรับล้อแบบธรรมดาที่ติดมาจากโรงงาน แต่ถ้าหากเกิดการเปลี่ยนเป็นล้อแม็กก็จะต้องมีการตั้งค่าตรงส่วนนี้ใหม่ เพราะไม่เช่นนั้นค่าเลขไมค์ที่ออกมาก็จะผิดเพี้ยนไปจากเดิม อัตราเร่งและความเร็วลดลง เพราะล้อแม็กนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้หน้ายางมีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้แรงบิดเครื่องยนต์ที่เดินไปข้างหน้าลดลง แน่นอนว่าความเร็วก็จะลดน้อยลง โดยเฉพาะในรถยนต์ขนาดเล็กที่มีแรงม้าน้อยก็จะส่งผลต่อความเร็วปลายที่ลดลงตามไปด้วย ความนุ่มนวลในการขับขี่ลดลง คุณรู้หรือไม่ว่าในการเปลี่ยนล้อ

Read More »
การดูแลรถยนต์ ให้คงสภาพเหมือนใหม่ที่สุด แม้จะมีอายุการใช้งานที่นานแล้วก็ตาม F1rumors Car Bigbike Motorsport การดูแลรถยนต์ให้เหมือนใหม่

การดูแลรถยนต์ ให้คงสภาพเหมือนใหม่ที่สุด แม้จะมีอายุการใช้งานที่นานแล้วก็ตาม

การดูแลรถยนต์ จริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไร แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือผู้หญิงก็สามารถดูแลรถได้ไม่ยาก เพราะรถยนต์สำหรับเจ้าของรถทุกคน ล้วนเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง เป็นตัวช่วยในการเดินทาง ดังนั้นการดูแลรักษารถของเราให้สามารถใช้งานได้นาน และเหมือนใหม่ คงสภาพเดิม ภาพประกอบจาก: 9autocare.com แม้จะมีอายุการใช้งานที่นานแล้วก็ตาม จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นมือใหม่ที่อยากจะซื้อรถไว้เป็นพาหนะยิ่งต้องศึกษาข้อมูลและการดูแลรถยนต์ ให้อย่างละเอียด มือใหม่ทำตามได้ เพื่อให้รถยนต์ของเราใช้งานได้นานและคุ้มค่ามากที่สุด – เทคนิคในการดูแลรถยนต์ ให้คงสภาพเหมือนใหม่ ทำได้เองง่าย ๆ

Read More »
8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์ F1rumors Car Bigbike Motorsport การดูแลรถยนต์เบื้องต้น

8 สิ่งที่จะต้องรู้เกี่ยวกับการ ดูแลรถยนต์เบื้องต้น ทำได้โดยไม่ต้องเข้าศูนย์

รถยนต์เป็นเหมือนสมบัติและทรัพย์สินส่วนตัว เชื่อว่าหลายคนที่มีรถนั้นจะต้องรักรถเอามาก ๆ เพราะเป็นน้ำพักน้ำแรงของเราเลย การดูแลรถยนต์ เป็นสิ่งหนึ่งที่คนมีรถจะต้องรู้และทำเป็น จะได้ไม่ต้องพึ่งช่างไปเสียทุกอย่างให้สิ้นเปลือง ไม่ว่าจะรถน้ำมันหรือรถยนต์ไฟฟ้าก็ย่อมต้องการได้รับการใส่ใจ เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่เอง ภาพประกอบจาก: sanook.com ลองอ่านดูแล้วสำรวจตัวเองคุณมีครบทุกข้อเบื้องต้นนี้แล้วหรือยัง คุณผู้หญิงเองก็สามารถทำได้เหมือนกัน แล้วรถยนต์แสนรักของเราจะใช้งานได้ทุกเส้นทาง มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่จะต้องทำดังนี้ 8 วิธีการ ดูแลรถยนต์ เบื้องต้นด้วยตนเอง ขับขี่ปลอดภัยทุกเส้นทาง 1. การดูแลรถยนต์ ข้อแรกคือการตรวจเช็คลมยางทุกล้ออย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย เช็คตามปั้มน้ำมันก็ได้

Read More »
ก่อนเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ดี ๆ สักตัว ควรรู้สิ่งเหล่านี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

ก่อนเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ ดี ๆ สักตัว ควรรู้สิ่งเหล่านี้

               แน่นอนว่าอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเราหลีกเลี่ยงไม่ได้จึงจำเป็นที่จะต้องหาไอเทมพิเศษติดรถยนต์ เพื่อจะมาเป็นตัวช่วยและเก็บหลักฐานเมื่อขับขี่รถบนท้องถนนได้ดี ซึ่งไอเทมนั้นก็คือ กล้องติดรถยนต์ ที่จะสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ตลอดการขับขี่ และเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่รถยนต์ขาดไม่ได้เลย ต้องมีติดไว้ทุกคัน แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อกล้องดี  ๆ สักตัวนั้น จำเป็นที่จะต้องรู้สิ่งเหล่านี้กันก่อน ภาพประกอบจาก: shopat24.com – ความคมชัดของภาพ                การเลือกซื้อ กล้องติดรถยนต์ สิ่งแรกที่จะต้องพิจารณาและรู้ไว้ก็คือ ความคมชัดของกล้องเพื่อที่จะได้บันทึกภาพไว้อย่างชัดเจนมากที่สุด แนะนำให้เลือกกล้องที่มีความคมชัดระดับ FHD 1080p

Read More »