Trip&Trick

ทริป&ทริค การดูแลรักษารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บทความการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงสถานที่ท้องเที่ยวที่สามารถขับไปได้อย่างสบายๆ

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว 3 ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว

การเคลือบสีรถยนต์นั้นถือเป็นการดูแลรักษารถยนต์แบบหนึ่งที่มีคนที่รีกรถยนต์ต่างนิยมใช้วิธีการดูแลรักษารถยนต์แบบนี้กันมาก การเคลือบสีรถยนต์นั้นก็คือการใช้น้ำยาพิเศษชนิดต่าง ๆ ในการเคลือบลงไปในสีรถยนต์ และกลายมาเป็นสิ่งที่ไว้สำหรับป้องกันสีรถยนต์จากการผลกระทบของสิ่งสกปรกต่าง ๆ เหมือนเป็นเกราะชั้นแรกเมื่อถูกสิ่งสกปรกโจมตี และเมือ่ใดก้ตามที่มีคลาบสกปรกมาติดที่ผิวรถด้านนอก ย่อมสามารถล้างออกได้ง่าย เวลาไหนที่เราควรทำการเคลือบสีรถยนต์ โดยปกติคนทำทำการเคลือบสีรถยนต์ตอนที่สีรถยนต์ยังใหม่หรือพึ่งจะได้มาเป็นอันดับแรกซึ่งการเคลือบสีรถยนต์ในครั้งแรกที่ออกมาจากห้าง เราแนะนำว่าท่านควรลงทุนนำไปเคลือบสีที่ศูนย์รับเคลือบสีรถยนต์ที่ดีมีมาตรฐานเสียก่อนดีกว่าสักครั้ง ถือเป็นการใส่สิ่งป้องกันชั้นแรกของสีรถยนต์ จากนั้นค่อยใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ทำการเคลือบสีภายหลังจากที่มีการล้างรถยนต์และรถยนต์แห้งสนิทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการเคลือบสีรถยนต์ภายหลังจากการล้างรถยนต์นี้โดยปกติน้ำยาเคลือบสีรถยนต์จะอยุ่ได้นานประมาณ 1-3 เดือน ซึ่งคนทั่วไปย่อมทำการล้างและทำความสะอาดรถยนต์อยู่แล้ว  โดยให้นึกเสียว่าการเคลือบสีรถยนต์ก็เหมือนการทำการใส่ฟิล์มกันรอยให้โทรศัพท์มือถือเมื่อนานวันเข้าก็มีวันสกปรกและต้องเปลี่ยนใหม่เรื่อย ๆ อยู่เป็นประจำนั้นเอง การเคลือบสีรถยนต์ 3 แบบ ที่พบได้มาก

Read More »
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 เพียง 2 แสนบาท

ขอเชิญคุณมาทำความรู้จักกับ รถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 ซึ่งเป็นรถ 4 ล้อ แต่มีขนาดเล็กมินิมาก เหมาะกับผู้ขับขี่ตัวเล็ก เด็กวัยรุ่น หรือแม้แต่ผู้มีอายุมากก็ขับได้แบบสบาย ๆ เนื่องจากมีความปลอดภัยมาก อีกทั้งยังนั่งได้แบบสบายกว่าการออกไปนั่งระบบขนส่งสาธารณะทั่วไปเสียอีก จุดเด่นของ รถยนต์ไฟฟ้า Citroen Ami 2020 1.รถไฟฟ้าคันนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของประตู โดยบานที่ 1 จะได้รับการติดตั้งบานพับไว้บริเวณด้านหน้า ส่วนอีกบานหนึ่งติดตั้งไว้บริเวณด้านหลัง

Read More »
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro

รถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron 55 quattro แบบ SUV 5 ที่นั่งจุใจ รุ่นที่นำมาเปิดตัว เรื่องความเร็วไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมาพร้อมการขับเคลื่อนถึง 4 ล้อ แบบ quattro ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของ Audi และมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ไม่ว่าจะออกตัว, การเร่ง, การแซง ก็ครบทุกมิติ

Read More »
แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

แต่งรถแบบไหนดี เพื่อให้รถแต่งเท่ห์และเด่นมาก

รถยนต์ถือว่าเป็นไอเท็มในฝันของคุณผู้ชายทุกคนเลยก็ว่าได้ ยิ่งใครมีรถยนต์สวยๆ ฟังก์ชั่นเด็ดๆหรือรถแต่งที่เท่ห์เฉียบ ย่อมเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจของคุณผู้ชายเจ้าของรถยนต์คันนั้น แถมยังเป็นที่ยอมรับของผู้คนและสังคมได้ดีอีกด้วย ซึ่งข้อดีของการมีรถยนต์ที่สวย รถแต่งที่เท่ห์อย่างหลังถือว่าเป็นผลพลอยได้ สำหรับรูปแบบการแต่งรถยนต์ให้เป็นรถแต่งที่เจ้าของรถยนต์ทุกท่านต้องภูมิใจนี่ การแต่งรถมีหลากหลายแบบ การตกแต่งบริเวณเบาะโดยสารรถยนต์เพื่อให้ดูมีสไตล์และเท่ห์ในแบบที่ผู้ชายเจ้าของรถแต่งต้องการ อาทิเช่น ใช้เบาะรถแข่งในสนามแข่งรถมาแต่งไว้ในรถยนต์อันเป็นที่รักของคุณ ลำโพงและชุดเครื่องเสียงในรถแต่ง เพื่อความบันเทิง ดูดี มีสไตล์และเท่ห์ของรถแต่ง  ซึ่งยี่ห้อที่แนะนำและเป็นที่นิยมคือ Alpine pioneer ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ งบแต่งรถยนต์เริ่มต้น10,000บาท บริเวณล้อรถยนต์ที่ตกแต่งให้สวยงามตามความต้องการของเจ้าของรถแต่ง  ซึ่งนิยมแต่งให้เป็นล้อแม็กและมีสีสันที่สวยงามตามความต้องการของเจ้าของรถยนต์ โหลดรถแต่งต่ำลงเพื่อความเท่ห์ ดูดี

Read More »
เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

เช็คลิสต์ 7 ของตกแต่งรถ ที่ไม่ควรนำมาแต่ง

การตกแต่งรถที่ใช้อยู่เป็นความชอบของหลายๆ คนแต่การตกแต่งที่สวยงามหากติดมากจนเกินไปก็อาจจะผิดเจตนาจากที่จะกลายเป็นรถที่สวย ก็อาจกลับกลายเป็นน่ารำคาญและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 1.ไฟรมดำ การรมดำไฟนั้นเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะในช่วงเวลากลางวัน ไฟเบรกจะมองไม่เห็น ทำให้ผู้ที่ขับขี่ตามหลังมองไม่เห็นและทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วกลางคืนต้องยิ่งอันตรายยิ่งกว่าเพราะจะไม่เห็นไฟท้ายเลย ฉะนั้นการรมดำนั้นไม่แนะนำให้ทำเป็นอันขาด 2.ใช้ไฟ LED หลายๆ สี หากคุณใช้ไฟ หลายๆ สีแล้วนำรถไปวิ่งบนท้องถนน แล้วละก็ นอกจากจะเป็นการแปลกตาสำหรับคนอื่นแล้วการใช้ไฟ LED ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย 3.หลอดไฟแบบซีนอน ในรถหรูบางยี่ห้อจะมีการติดมาให้เลยซึ่งจะเป็นไปตามค่ามาตฐาน แต่บางคนจะนำรถไปติดตั้งเอาเองซึ่งบางครั้ง

Read More »
ขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

ขับรถวันละคันมันเฉยไปแล้วกับ Nissan Switch บริการเช่ารถรายวัน

การขับไปรถไปกับกลิ่นเดิม ๆ ที่นั่งเดิม ๆ อะไรเดิม ๆ อาจจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คนนะครับ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนแน่นอนที่จะชอบอะไรที่มัน “เดิม ๆ “ จนทำให้มีโครงการ Nissan Switch ที่ท่านสามารถจ่ายเงินแบบรายเดือนเพื่อรับรถของญี่ห้อนี้ขับไปเลย ๆ เต็ม ๆ เดือน โดยหากวันใดเกิดเบื่อขึ้นมาก็สามารถนำรถมาเปลี่ยนได้อีกด้วย                Nissan ผู้ผลิตรถยนต์ดังจากญี่ปุ่นได้ทดสอบบริการ

Read More »