Trip&Trick

ทริป&ทริค การดูแลรักษารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บทความการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงสถานที่ท้องเที่ยวที่สามารถขับไปได้อย่างสบายๆ

5 เคล็ดลับดี ๆ ในการยืดอายุแอร์รถยนต์ หากอยากใช้ได้นาน ๆ F1rumors Car Bigbike Motorsport การยืดอายุแอร์รถยนต์

5 เคล็ดลับดี ๆ ในการยืดอายุแอร์รถยนต์ หากอยากใช้ได้นาน ๆ

การดูแลรักษารถยนต์ให้สามารถอยู่กับเราไปได้นาน ๆ นั้น นอกจากการดูแลทั่ว ๆ ไป เช่น การดูแลรักษายางรถยนต์ การดูแลรักษาสีรถ หรือ การดูแลรักษาเครื่องยนต์ต่าง ๆ แล้ว ยังต้องใสใจดูแลรักษาแอร์รถยนต์ด้วยนะคะ เพราะถ้าแอร์รถยนต์ทำงานได้ไม่ดี เวลาขับขี่คงจะน่าหงุดหงิดใจมาก ๆ อย่างแน่นอน วันนี้เรามีเคล็ดลับยืดอายุแอร์รถยนต์มาฝากค่ะ จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ – ยืดอายุแอร์รถยนต์ เป็นการดูแลรักษารถอีกวิธีหนึ่งนะ เคล็ดลับแรกในการยืดอายุแอร์รถยนต์

Read More »
ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีปรับกลิ่นในรถยนต์

ปรับอากาศในรถยนต์ให้ดีขึ้น หากนำสิ่งนี้ไปวาง

ใคร ๆ ก็อยากให้รถยนต์ที่ขับอยู่ทุกวันมีกลิ่นหอม สดชื่น หากเปิดรถยนต์แล้วรู้สึกเหม็นกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร ฝน หรือโคลน จะยิ่งทำให้รถไม่น่านั่ง การหาตัวช่วยปรับอากาศในรถยนต์ที่สามารถลดกลิ่นเหล่านั้นได้จะยิ่งทำให้ให้การขับขี่รู้สึกสบาย สดชื่น ทั้งผู้ขับและผู้ร่วมเดินทาง รถยนต์ของเราที่ขับอยู่เป็นประจำทุกวันไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั้งไปเที่ยวไปทำงานหรือที่อื่น ๆ เมื่อผ่านไปเป็นเวลานาน กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะเริ่มเกิดขึ้นได้กลิ่นต่าง ๆ หากไม่ปรับอากาศในรถยนต์ จะสะสมจนเป็นกลิ่นที่ติดอยู่ในนั้นเป็นเวลานานและไม่หายไปได้ ซึ่งกลิ่นเหล่านี้อาจจะมากจากการกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่ทำภายในรถยนต์ของเราจนเกิดกลิ่นเหม็นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นที่มาจากความชื้นภายในรถ กลิ่นควัน

Read More »
จะซื้อรถยนต์มาทางนี้!! ออกรถใหม่แบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport การซื้อรถยนต์

จะซื้อรถยนต์มาทางนี้!! ออกรถใหม่แบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด

สำหรับการซื้อรถยนต์มาใช้งานส่วนใหญ่มักจะมีการวิเคราะห์อย่างดีแล้ว ว่าจะต้องซื้อรถยนต์แบบไหน สำหรับหลายคนที่ยังไม่ได้คิดก็ควรที่จะต้องดูก่อนว่ารถยนต์นั้น เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ เพราะจะช่วยให้คุณสะดวกสบายขึ้น หากมีรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ที่สุด เพราะหลายคนมักจะพลาดเช่นกันที่ออกรถยนต์ผิดประเภท ทำให้คนในครอบครัวเดือนร้อน หรือมีผลกระทบกับการใช้งานของคุณ วันนี้เราจึงมีแนวคิดดี ๆ สำหรับคนที่ต้องการจะซื้อรถยนต์ ว่ารถยนต์แบบไหนเหมาะกันคุณมากที่สุด – ซื้อรถยนต์อย่างไรที่เหมาะกับเรามากที่สุด สำหรับคนมีครอบครัวรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่เราจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะไม่มีใครที่จะซื้อรถมาใช้งานทุก ๆ ปีอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าหากเราซื้อรถยนต์ไปแล้ว เป็นสิ่งที่ยากมากที่เราจะทำการเปลี่ยนรถยนต์ สำหรับคนที่มีครอบครัวเกิน 5 คนขึ้นไป การเลือกรถยนต์

Read More »
เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ ให้สวย เงางามเหมือนใหม่ F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์

เทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์ ให้สวย เงางามเหมือนใหม่

การดูแลรักษารถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา เป็นเรื่องที่ดีนะคะ การรักษาความสะอาดรถยนต์ก็จำเป็นเช่นเดียวกัน การทำความสะอาดรถนั้นนอกจากจะทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายในแล้ว การดูแลรักษาความสะอาดของล้อแมกซ์ก็จำเป็นเหมือนกันค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคการดูแลล้อแม็กซ์มาฝากค่ะ แต่จะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย – การดูแลล้อแมกซ์ที่ดี ไม่ใช่แค่เช็ดให้สะอาด ในการล้างรถควรล้างล้อแม็กซ์เป็นลำดับสุดท้ายค่ะ เพราะคราบฝุ่นต่าง ๆ หรือน้ำยาล้างรถ ฟองสบู่ ก็จะไหลลงมาที่ล้ออยู่ดี ดังนั้นควรล้างส่วนอื่น ๆ ให้สะอาดก่อนแล้วจึงค่อยมาล้างล้อแม็กซ์เป็นลำดับสุดท้าย และที่สำคัญเลยคือ ต้องแยกฟองน้ำไว้ล้างล้อแม็กซ์ต่างหากนะคะ เพราะถ้าใช้ฟองน้ำอันเดียวกับที่ล้างรถ ก็จะทำให้เศษทรายและเศษหินที่ติดอยู่ในฟองน้ำขูดรถเป็นรอยได้ค่ะ หากล้อแม็กซ์มีคราบหนัก

Read More »
เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์แบบง่าย ๆ ที่แม้เป็นมือใหม่ก็ทำได้ F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคการดูแลรถยนต์

เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์แบบง่าย ๆ ที่แม้เป็นมือใหม่ก็ทำได้

สิ่งที่คนมีรถทุกคนควรรู้ นั่นก็คือ การดูแลรักษารถยนต์ ค่ะ ถึงแม้จะเป็นมือใหม่หัดขับก็ควรจะต้องรู้วิธีดูแลรักษาเบื้องต้นนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยให้รถคันโปรดของเรามีอายุยืนยาวและอยู่กับเราไปนาน ๆ คงไม่มีใครที่อยากจะเปลี่ยนรถบ่อย ๆ หรอกจริงไหมคะ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการดูแลรักษารถยนต์ มาฝากค่ะ ตามมาดูกันเลย หากดูแลรักษารถยนต์ให้ถูกต้อง ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นะ เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์ข้อแรกเลยก็คือ ต้องหมั่นทำความสะอาดรถให้สะอาดอยู่เสมอค่ะ อย่าปล่อยให้มีคราบสกปรกต่าง ๆ ทิ้งไว้เป็นเวลานาน ๆ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้คราบต่าง ๆ

Read More »
ต้องระวัง!! ความผิดพลาดที่จะส่งผลทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้ F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุทำให้ไฟไหม้รถยนต์

ต้องระวัง!! ความผิดพลาดที่จะส่งผลทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อยากให้เกิด เพราะนั่นหมายถึงความเสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิต และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปมาเตือนสติให้เราได้ระมัดระวังกันมากขึ้นนั่นก็คือ อุปกรณ์หรือวัตถุบางอย่างหากลืมทิ้งไว้ในรถเป็นระยะเวลานานอาจทำให้เกิดไฟไหม้รถยนต์ได้ หรืออาจจะเป็นความผิดพลาดหลาย ๆ อย่าง ที่เราอาจจะมองข้ามไป และไม่ทันระวังตัว และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจมาแนะนำกันว่าสาเหตุที่อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้รถยนต์นั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลย – ความผิดพลาดที่จะส่งผลทำให้ไฟไหม้รถยนต์ ความผิดพลาดจากการประสบอุบัติเหตุ การประสบอุบัติเหตุในปัจจุบันนี้พบว่าในประเทศไทยมักเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง  โดยหากในอุบัติเหตุครั้งนั้นถังน้ำมันหรือถังแก๊สรั่วออกมาและในขณะเดียวกันเกิดสะเก็ดโประกายไฟก็ทำให้ไฟลุกลามขึ้นมาได้ อาจจะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดในการผลิต ถึงแม้ว่าในการผลิตนั้นจะมีการตรวจสอบหลายขั้นตอนก่อนส่งถึงมือลูกค้า แต่ก็ยังมีโอกาสผิดพลาด ทำให้อะไหล่สำคัญบางชิ้นได้สูญหายไป แต่หากตรวจเช็คก่อนซื้อสินค้านั้นเมื่อพบความเสียหายหรือชิ้นส่วนหายก็ควรที่จะแจ้งศูนย์เพื่อขอรับชิ้นใหม่ เกิดจากการที่ไม่ดูแลรักษารถยนต์ให้ดี การดูแลรักษารถยนต์เป็นอีกสิ่งที่ควรจะทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากไม่ดูแล ตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอนั้น เมื่อเกิดข้อผิดพลาด

Read More »