Trip&Trick

ทริป&ทริค การดูแลรักษารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ บทความการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงสถานที่ท้องเที่ยวที่สามารถขับไปได้อย่างสบายๆ

ขับรถตกน้ำทำอย่างไรดี!! เรามีคำตอบ F1rumors Car Bigbike Motorsport ขับรถตกน้ำทำอย่างไร

ขับรถตกน้ำทำอย่างไรดี!! เรามีคำตอบ

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะวันที่เราประมาทและสภาพร่างกายไม่พร้อมในการขับขี่ แน่นอนเลยว่าหากวันหนึ่งคุณขับรถตกน้ำแน่นอนเลยว่า คุณจะต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน หลายคนอาจะลืมไปเลยว่า จะเอาชีวิตรอดอย่างไร เพราะปัญหาค่าใช้จ่ายจะผุดเข้ามาในหัวเป็นอันดับแรก การซ่อมรถจมน้ำนั้นคุณสามารถสบายใจได้เลยว่าไม่ใช้ปัญหาอีกต่อไป เพราะในปัจจุบันช่างในประเทศเราได้มีการเรียนรู้และอบรมณ์วิธีซ่อมรถจมน้ำกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว แถมราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด แต่คุณจะต้องรักษาชีวิตตรงในจุดนั้นให้ได้เสียก่อน วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆเอาชีวิตรอดจากการขับรถตกน้ำมาฝากให้คุณได้มาปฏิบัติตามกัน – ทำอย่างไรเมื่อขับรถตกน้ำ ตั้งสติ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สติจะเป็นตัวชีวัดเลยว่าคุณจะรอดหรือไม่รอด เพราะหากว่าคุณตั้งสติได้ คุณก็จะรู้เองว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะออกจากตัวรถได้ เมื่อขับรถตกน้ำต้องเปิดกระจกและปลดล็อคประตูทุกบาน โดยระบบรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณจะต้องรีบ เพราะประตูจะถูกล็อคด้วยระบบไฟฟ้า แต่รถทุกรุ่นก็จะมีระบบปลดล็อคด้วยมือเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณใช้ระบบไฟฟ้าไม่ได้

Read More »
รู้หรือไม่!! อุปกรณ์เสริมรถยนต์อะไรที่จำเป็นสำหรับคุณในยุคนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport อุปกรณ์เสริมรถยนต์

รู้หรือไม่!! อุปกรณ์เสริมรถยนต์อะไรที่จำเป็นสำหรับคุณในยุคนี้

รถยนต์เป็นอีกหนึ่งพาหนะสำคัญของเรามากในยุคนี้ เพราะส่วนใหญ่แล้วเรามักจะใช้ชีวิตนานมากอยู่ในรถยนต์ การหาเครื่องอำนวยความสะดวกและช่วยให้ชีวิตของคุณและครอบคัวของคุณให้ปลอดภัยขึ้นในตอบขับขี่รถยนต์ ก็จะทำให้การขับรถยนต์สามารถไปถึงจุดหมายได้ปลอดภัยมากที่สุด สำหรับอุปกรณ์เสริมรถยนต์ ถือว่าจะเป็นเช่นกันสำหรับรถยนต์ เพราะส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์เสริมรถยนต์พวกนี้ได้มีการตอบรับจากลูกค้าคนอื่นๆอยู่แล้ว มันมีประโยชน์จริง ๆ ซึ่งวันนี้เราจึงมีอุปกรณ์เสริมรถยนต์ที่คิดว่าจำเป็นที่คุณจะต้องมีติดไว้กับรถยนต์ของคุณ – อุปกรณ์เสริมรถยนต์ที่มีประโยชน์มากที่สุด ไฟ Day light หรือ Daytime Running Light เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมรถยนต์ที่สามารถส่องแสงสว่างในการขับขี้ ซึ่งบางคนนั้นนำมาติดกับระบบไฟหรี่ ที่ช่วยให้เพิ่มแสงสว่างขึ้นในตอนขับขี่ ไม่ว่าจะเจอสภาพอากาศ ฝนตก หมอกตก

Read More »
น่ารู้!! “ยางรถยนต์หิมะ” ที่สามารถขับบนหิมะได้อย่างสบายใจสุด ๆ F1rumors Car Bigbike Motorsport ยางรถยนต์หิมะ

น่ารู้!! “ยางรถยนต์หิมะ” ที่สามารถขับบนหิมะได้อย่างสบายใจสุด ๆ

สำหรับใครที่ชอบผจญภัยไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ โดยที่ขับรถยนต์ส่วนตัวไปหรือแม้แต่สภาพอากาศนั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ หลายคนคิดว่าอาจจะยากลำบาก เพราะสถานที่ต่าง ๆ นั้นมีสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกันวันนี้เราจึงมีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับยางรถคู่ใจที่จะพาคุณเที่ยวบนสถานที่สภาพแวดล้อมสุดโหดนั่นก็คือบนหิมะนั่นเอง เพราะหลาย ๆ คนก็รู้ดีอยู่แล้วว่าการที่เราจะขับรถบนหิมะนั้นมันยากกินซะเหลือเกิน แต่วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับยางรถยนต์หิมะที่สามารถขับบนหิมะได้อย่างสบายใจสุด ๆ มาฝากไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร – ข้อดีของยางรถยนต์หิมะ สำหรับยางรถยนต์หิมะหรือที่เรียกว่า Snow Tire จะเป็นยางที่สามารถขับบนหิมะได้ แต่ยางชนิดนี้จะไม่มีขายในประเทศไทยเราเท่านั้นเอง ถ้าหากใครอยากได้จะต้องไปหาซื้อต่างประเทศแถบประเทศเพื่อนบ้านของเราก็มี ซึ่งยางชนิดนี้นั้นถูกออกแบบให้มีความสามารถวิ่งบนหิมะที่อยู่ในภาวะอุณหภูมิต่ำคือตั้งแต่ 7

Read More »
ข้อมูลดี ๆ ขับรถขึ้นเขาอย่างไรถึงจะปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport เทคนิคขับรถขึ้นเขา

ข้อมูลดี ๆ ขับรถขึ้นเขาอย่างไรถึงจะปลอดภัย

เส้นทางธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางในฝันของหลายๆคน เพราะในระหว่างที่เรากำลังเดินทางไปยังจุดหมายของเรา การขับรถขึ้นเขาหรือลงเขา คุณจะได้รับบรรยากาศที่ยากมากสำหรับคนในเมื่อจะได้รับ แต่สำหรับคนที่ขับรถไม่เก่ง การเลือกไปในเส้นทางนี้ คุณจะต้องมีการฝึกหรือหาข้อมูลรถยนต์ของคุณไว้ด้วย ว่าเหมาะสำหรับการขึ้นเขาลงเขาหรือไม่ เพราะรถยนต์ส่วนใหญ่ที่วิ่งในเมือง จะมีการช่วงล่างหรือยางรถยนต์ที่เน้นความนุ่มและเงียบ การเกาะถนนหรือทางโค้ง จะไม่เหมาะกับรถยนต์บางประเภท เพราฉะนั้นการทำการบ้านก่อนจะออกเดินทาง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย วันนี้เราก็จะมีข้อมูลเล็กน้อยในการขับรถขึ้นเขา ลงเขา อย่างไรให้ปลอดภัยกับคุณมาที่สุด – วิธีขับรถขึ้นเขาลงเขาอย่างปลอดภัย ห้ามทำการเบรกกะทันหันเป็นอันขาด โดยเฉพาะในช่วงลงเขาและเป็นทางโค้ง เพราะในช่วงนั้นล้อรถยนต์จะทำองศาที่ไม่ตรงกับตัวรถยนต์ หากคุณมาด้วยความเร็วที่เกิด 60

Read More »
รู้ไว้ใช่ว่า!! วิธีดูแลและถนอมโช้คอัพรถยนต์ได้ดีที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีดูแลโช้คอัพรถยนต์

รู้ไว้ใช่ว่า!! วิธีดูแลและถนอมโช้คอัพรถยนต์ได้ดีที่สุด

สำหรับรถยนต์ส่วนใหญ่มีอุปกรณ์ช่วยเสริมให้รถยนต์ ให้สามารถถขับได้อย่างประสิทธิภาพกันทุกๆคัน ด้วยระบบช่วยให้ช่วงล่างของรถยนต์ ที่จะยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากยางรถยนต์แล้ว โช้คอัพรถยนต์ก็มีส่วนช่วยให้รถยนต์สามารถขับเคลื่อนได้นุ่มนวลขึ้น ซึ่งหากรถยนต์ขาดโช้คอัพ หรือไม่สวมใส่เลย ก็จะทำให้รถยนต์ขาดการทรงตัว และอาจจะหลุดโค้งถนนได้ง่าย เพราะฉะนั้นการถนอมโช้คอัพรถยนต์ที่ช่วยรับน้ำหนักและสร้างสมดุลให้กับรถยนต์ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการบำรุงรถยนต์ให้สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย วันนี้เราจึงมีวิธีช่วยในการถนอมโช้คอัพรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้นมาฝากกัน – วิธีดูแลโช้คอัพรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานยาว ๆ 1. หากถนนไม่ดี ไม่ควรขับรถเร็ว หรือหากเจอถนนเรียบ ๆ ก็ควรทำความเร็วที่พอจะสามารถหยุดหรือหลบได้บ้าง เพราะเราไม่รู้เลยว่าข้างหน้าจะมีหลุมหรือสิ่งกีดขวางใดๆหรือไม่ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการตกกระแทกแรง ๆ

Read More »
“เบรกมือไฟฟ้าแบบเก่า” และ “เบรกมือไฟฟ้าแบบใหม่” ดีอย่างไร มีความแตกต่างกันอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport เบรกมือไฟฟ้า

“เบรกมือไฟฟ้าแบบเก่า” และ “เบรกมือไฟฟ้าแบบใหม่” ดีอย่างไร มีความแตกต่างกันอย่างไร

สำหรับในเรื่องเบรกมือไฟฟ้าต้องบอกเลยว่าคนขับรถนั้นจะต้องเรียนรู้กันเป็นอย่างดี เพราะการใช้เบรคมือนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญแต่โลกของเราได้มีพัฒนาการหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ขึ้นมาอยู่เรื่อย ๆ ทำให้เบรคมือมีระบบใหม่ขึ้นมา ซึ่งก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับเบรกมือไฟฟ้าซึ่งถ้าเป็นแบบเก่าและแบบใหม่นั้นจะแตกต่างกันอย่างไรหรือดีอย่างไรไปดูกันได้เลย – ความรู้ในเรื่องเบรกมือไฟฟ้า ถ้าหากเปรียบเทียบรถรุ่นใหม่กับรถรุ่นเก่าเราอาจจะเห็นความแตกต่างกัน เพราะว่าในเรื่องของเบรคมือรถรุ่นเก่านั้นอาจจะใหญ่ แต่ถ้าเป็นรถที่พัฒนาแล้วเป็นรถสมัยใหม่ส่วนมากเบรกมือนั้นจะเล็กลง มีหน้าตาที่เปลี่ยนไป และผู้บังคับให้ไปอยู่ในโซนกลาง ทำให้รถของเราสวยงามบางทีก็อาจจะเป็นช่องเก็บของช่องเล็ก ๆ ในนั้นก็ได้ ซึ่งเบรกมือไฟฟ้ามีประโยชน์หลาย ๆ ด้าน – ความแตกต่างระหว่างเบรคมือไฟฟ้าและเบรกมืออนาล็อค เป็นระบบไฟฟ้าแบบใหม่ก็คือเราสามารถสั่งการด้วยระบบไฟฟ้าได้เลย แต่ถ้าเป็นเบเบรกมือไฟฟ้าแบบเก่าจะเป็นเบรคมือแบบระบบอนาล็อก

Read More »